Bà bầu ăn bánh gạo có tốt không?

Người viết: Nguyễn Thị Minh Tâm Tham vấn: Ngày đăng: 28.02.2020 - 9961 lượt xem

Khi mang thai, hầu hết các bà bầu đều có chung sở thích là thích ăn vặt. Trong đó, bánh gạo lại là một trong những món ăn vặt được nhiều bà bầu ưa thích nhất. Tuy nhiên thì có nên ăn bánh gạo khi đang mang thai không? Bà bầu ăn bánh gạo có tốt không? Bạn đọc hãy cùng chúng tôi xem ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất.

Mục lục
  • 1. Bà bầu ăn bánh gạo có tốt không?

Bà bầu ăn bánh gạo có tốt không?

Bánh gạo là một trong những món ăn vặt yêu thích của nhiều chị em khi đang mang thai. Bên cạnh đó, nhiều người còn truyền tai nhau rằng ăn bánh gạo rất có lợi cho cơ thể vì không có chất béo, ít năng lượng. Tuy nhiên thì thực tế ăn bánh gạo có béo hay không còn tùy thuộc vào loại bánh gạo mà chị em lựa chọn cùng những chất dinh dưỡng có trong thành phần bánh gạo. Nếu bạn chọn những loại bánh gạo truyền thống, được làm từ các loại gạo nếp, gạo tẻ… thì chắc chắn là có thể khiến chị em bị tăng cân nếu tiêu thụ quá nhiều.

Còn về chuyện ăn bánh gạo có tốt không thì hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bánh gạo cho chị em lựa chọn. Chị em có thể xem thành phần dinh dưỡng trên bao bì để chọn cho bản thân loại bánh gạo đầy đủ chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe cùng sự phát triển của thai nhi.

Bên cạnh đó, khi đang mang thai, tốt nhất là chị em nên tránh ăn quá nhiều đồ ngọt, nước uống chứa caffein, đồ cay nóng hoặc chứa hàm lượng tinh bột cao.

Cập nhật lần cuối: 28.02.2020

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền
Bác sĩ : Nguyễn Thị Minh Tâm Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền

– Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm có kinh nghiệm phong phú trong việc áp dụng những thành tựu của Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại trong điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Phương pháp chữa bệnh độc đáo, giúp người bệnh lấy lại sức khỏe, có cuộc sống hạnh phúc.  

Những Thành Tích Đạt Được

– Trải qua thời gian học tập và nghiên cứu cũng như kinh nghiệm thực tiễn trong thăm khám và điều trị cho bệnh nhân, bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm luôn không ngừng phấn đấu để đóng góp cho sự thành công của y học nói chung cũng như y học cổ truyền nói riêng mang lại hiệu quả cao. Bác sĩ nhận được rất nhiều bằng khen, giấy khen từ cấp cơ sở đến cấp Bộ…

– Có nhiều kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân.

Xem thêm
Đăng ký khám trực tuyến