Ăn cà muối khi mang thai có sao không?

Người viết: Nguyễn Thị Minh Tâm Tham vấn: Ngày đăng: 09.01.2020 - 769 lượt xem

Từ lâu, cà muối đã trở thành món ăn quen thuộc của nhiều gia đình. Ngay cả khi mang thai, nhiều mẹ bầu vẫn luôn thèm ăn món ăn này. Tuy nhiên, ở phụ nữ mang thai, cẩn trọng chế độ dinh dưỡng là điều vô cùng cần thiết. Bởi vậy, ở bài viết này, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực dinh dưỡng sẽ chia sẻ với bạn đọc những điều cần lưu ý nếu bạn muốn ăn cà muối khi mang thai.

Mục lục
  • 1. Những lưu ý khi ăn cà muối khi mang thai

Những lưu ý khi ăn cà muối khi mang thai

Ăn cà muối khi mang thai
an-ca-muoi-khi-mang-thai

Cà muối là món ăn kèm không thể thiếu trong bữa ăn của nhiều gia đình Việt. Đây là loại thực phẩm được chế biến nhờ vào công nghệ lên men của vi khuẩn lactic có trong tự nhiên. Bởi vậy, cà muối cũng có tác dụng kích thích tiêu hóa. Bên cạnh đó, cà muối nếu được muối vừa chín tới, không lẫn tạp chất, không thối rữa sẽ chứa đến hơn 20 loại axit amin có lợi cho cơ thể. Tuy nhiên, chất dinh dưỡng từ bản thân cà muối mang lại thường rất ít, chỉ có một số vitamin và khoáng chất, thành phần đạm hầu như không đáng kể. Bởi vậy, ăn cà muối sẽ không mang lại nhiều công dụng có lợi cho sức khỏe.

Đặc biệt với các mẹ bầu, nếu muốn ăn cà muối trong thai kỳ thì cần phải hết sức thận trọng. Trong quả cà có chứa hoạt chất có thể gây ngộ độc hệ thần kinh và tiêu hóa. Mẹ bầu nên nhớ, cà càng sống thì lượng solanin càng cao. Bởi vậy, khi ăn cà muối, mẹ bầu đừng nên ăn cà muối xổi, và cũng hạn chế ăn nhiều để tránh ảnh hưởng đến thai kỳ nhé.

Tham khảo: Bà bầu ăn cà muối có được không?: https://phunutoday.vn/ba-bau-an-ca-muoi-co-duoc-khong-d105953.html. Truy cập ngày 9/1/2020.

Cập nhật lần cuối: 09.01.2020

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền
Bác sĩ : Nguyễn Thị Minh Tâm Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền

– Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm có kinh nghiệm phong phú trong việc áp dụng những thành tựu của Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại trong điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Phương pháp chữa bệnh độc đáo, giúp người bệnh lấy lại sức khỏe, có cuộc sống hạnh phúc.  

Những Thành Tích Đạt Được

– Trải qua thời gian học tập và nghiên cứu cũng như kinh nghiệm thực tiễn trong thăm khám và điều trị cho bệnh nhân, bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm luôn không ngừng phấn đấu để đóng góp cho sự thành công của y học nói chung cũng như y học cổ truyền nói riêng mang lại hiệu quả cao. Bác sĩ nhận được rất nhiều bằng khen, giấy khen từ cấp cơ sở đến cấp Bộ…

– Có nhiều kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân.

Xem thêm
Đăng ký khám trực tuyến