Ăn cà muối có bị mất sữa không?

Người viết: Nguyễn Thị Minh Tâm Tham vấn: Ngày đăng: 09.01.2020 - 886 lượt xem

Phụ nữ sau khi sinh là một thời điểm rất nhạy cảm và cần phải có một chế độ dinh dưỡng tương đối nghiêm ngặt, đảm bảo chất dinh dưỡng cho thai nhi, tránh không làm ảnh hưởng tới nguồn sữa của bé. Vậy trong thời gian này, ăn cà muối có bị mất sữa không? Đó là câu hỏi được nhiều mẹ sau sinh quan tâm và mong muốn được giải đáp. Hãy cùng theo dõi những thông tin chia sẻ dưới đây để có được cho mình câu trả lời nhé!

Mục lục
  • 1. Ăn cà muối có bị mất sữa không?

Ăn cà muối có bị mất sữa không?

Ăn cà muối có bị mất sữa không

Có thể thấy cà muối là một trong những món ăn dân dã được rất nhiều người yêu thích trong các bữa ăn, tuy nhiên chia buồn cũng những chị em phụ nữ sau sinh là cà muối nằm trong nhóm thực phẩm không nên sử dụng trong khoảng thời gian này.

Trong cà muối có chứa chất solanin, đây là một chất độc gần giống với chất độc có trong khoai tây mọc mầm, khi hấp thu quá nhiều có thể dẫn tới hiện tượng buồn nôn, tiêu chảy, sốt, giảm thân nhiệt, mất cảm giác, tê liệt rất nguy hiểm cho sức khỏe.

Đặc biệt, cà muối không tốt cho tuyến sữa của người mẹ, cũng đã có nhiều trường hợp người mẹ sau khi ăn nhiều cà muối dẫn đến tình trạng mất sữa hay ít sữa. Ngoài ra, ăn cà muối còn dễ gây lạnh bụng và dễ gây hại cho cả mẹ lẫn em bé.

Tóm lại, cà muối là một món ăn rất ngon nhưng vì lợi ích sức khỏe của người mẹ và bé yêu nên các chị em phụ nữ sau sinh hãy cố gắng tạm thời tránh xa món ăn này ra nhé.

Cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi!

Tham khảo: Sau sinh ăn cà pháo được không?: https://baomoi.com/sau-sinh-an-ca-phao-duoc-khong/c/21852330.epi. Truy cập ngày: 9/1/2020.

Cập nhật lần cuối: 09.01.2020

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền
Bác sĩ : Nguyễn Thị Minh Tâm Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền

– Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm có kinh nghiệm phong phú trong việc áp dụng những thành tựu của Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại trong điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Phương pháp chữa bệnh độc đáo, giúp người bệnh lấy lại sức khỏe, có cuộc sống hạnh phúc.  

Những Thành Tích Đạt Được

– Trải qua thời gian học tập và nghiên cứu cũng như kinh nghiệm thực tiễn trong thăm khám và điều trị cho bệnh nhân, bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm luôn không ngừng phấn đấu để đóng góp cho sự thành công của y học nói chung cũng như y học cổ truyền nói riêng mang lại hiệu quả cao. Bác sĩ nhận được rất nhiều bằng khen, giấy khen từ cấp cơ sở đến cấp Bộ…

– Có nhiều kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân.

Xem thêm
Đăng ký khám trực tuyến