Ăn cà muối có bị ho không?

Người viết: Nguyễn Thị Minh Tâm Tham vấn: Ngày đăng: 09.01.2020 - 13611 lượt xem

Từ xưa cà muối vẫn luôn là một món ăn truyền thống trong mỗi mâm cơm gia đình của người Việt Nam, nhiều người nghiện món ăn này đến nỗi không cảm thấy ngon miệng khi ăn thiếu cà muối. Tuy nhiên có nhiều thông tin cho rằng việc ăn cà muối bị ho, liệu điều này có thực sự chính xác ? Liệu ăn cà muối có bị ho không? Hãy cùng tìm hiểu thực hư điều này thông qua những chia sẻ dưới đây nhé!

Mục lục
  • 1. Ăn cà muối có bị ho không?

Ăn cà muối có bị ho không?

Ăn cà muối có bị ho không

Tại sao lại có thông tin ăn cà muối bị ho? Bởi trong phần hạt của quả cà đúng là có chứa nhiều sợi lông nhỏ nên vì vậy nhiều người cho rằng khi ăn cà có thể gây ra triệu chứng ho. Tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có một nghiên cứu nào công bố về tác hại này của món cà muối.

Cà muối khi ăn với cơm, canh chua mặc dù rất ngon miệng, thế nhưng các nhà khoa học đã chứng minh trong quả cà có chứa nhiều chất solanin, đây là một loại chất độc tương đương với khoai tây mọc mầm và quả chưa chín có chứa nhiều solanin hơn các quả đã chín.  Chính vì vậy, rất nhiều các chuyên gia y tế khác khuyến cáo người dân không nên lạm dụng ăn quá nhiều cà muối trong một bữa và những người mắc bệnh về đường tiêu hóa, cao huyết áp, suy thận, phụ nữ đang trong thời gian mang thai thì không nên ăn cà muối… sẽ có hại cho cơ thể về khiến tình trạng bệnh lý trở nên trầm trọng hơn, thai nhi không phát triển tốt…

Hy vọng những thông tin này mang lại cho các bạn những kiến thức bổ ích. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

Tham khảo: Những ai tuyệt đối không nên ăn cà pháo?: https://news.zing.vn/nhung-ai-tuyet-doi-khong-nen-an-ca-phao-post542908.html. 9/1/2020.

Cập nhật lần cuối: 09.01.2020

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền
Bác sĩ : Nguyễn Thị Minh Tâm Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền

– Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm có kinh nghiệm phong phú trong việc áp dụng những thành tựu của Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại trong điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Phương pháp chữa bệnh độc đáo, giúp người bệnh lấy lại sức khỏe, có cuộc sống hạnh phúc.  

Những Thành Tích Đạt Được

– Trải qua thời gian học tập và nghiên cứu cũng như kinh nghiệm thực tiễn trong thăm khám và điều trị cho bệnh nhân, bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm luôn không ngừng phấn đấu để đóng góp cho sự thành công của y học nói chung cũng như y học cổ truyền nói riêng mang lại hiệu quả cao. Bác sĩ nhận được rất nhiều bằng khen, giấy khen từ cấp cơ sở đến cấp Bộ…

– Có nhiều kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân.

Xem thêm
Đăng ký khám trực tuyến