Bầu 3 tháng có nên ăn cà muối không?

Người viết: Nguyễn Thị Minh Tâm Tham vấn: Ngày đăng: 09.01.2020 - 807 lượt xem

Câu hỏi của bạn Hoài Chi (24 tuổi, Hoàng Mai, Hà Nội): “Chào bác sĩ, em là Chi – 24 tuổi hiện đang sinh sống tại Hà Nội. Em đã lập gia đình và hiện đang mang thai ở tháng thứ 3, không hiểu sao kể từ lúc mang thai thì bỗng nhiên em lại rất thèm ăn cà muối, tuy nhiên nhiều người nói rằng ăn cà muối vào khoảng thời gian này là không tốt cho sức khỏe và thai nhi nhưng em vẫn không tin lắm. Bác sĩ làm ơn cho em hỏi em mang bầu 3 tháng có nên ăn cà muối không ạ? Rất mong sớm nhận được tư vấn, giải đáp của bác sĩ về trường hợp của em. Em xin chân thành cảm ơn!”

Mục lục
  • 1. Bầu 3 tháng có nên ăn cà muối không?

Bầu 3 tháng có nên ăn cà muối không?

Chào bạn Hoài Chi,

Cà muối là một loại thực phẩm được làm dựa trên quá trình lên men của vi khuẩn latic trong tự nhiên. Loại vi khuẩn này được cho là có lợi cho hệ tiêu hóa của con người, giúp bộ phận này hoạt động tốt hơn. Trong quả cà muối không có chứa nhiều chất dinh dưỡng mà chỉ có một số vitamin, khoáng chất, thành phần của đạm nhưng không đáng kể.

Mặc dù nó không được kê vào những loại thực phẩm cần tránh trong khi phụ nữ đang mang thai nhưng bạn cũng cần phải hạn chế không nên ăn cà muối quá thường xuyên. Bởi trong cà muối có chứa chất solanin, đây là một loại độc tố gần giống với chất độc trong khoai tây mọc mầm, có thể gây ngộ độc thần kinh, tiêu hóa… Cà muối chưa chín tới sẽ làm tăng lượng nitric, đồng thời giảm độ Ph có hại cho mẹ bầu.

Do đó nếu quá thèm thì bạn vẫn có thể ăn 1, 2 quả trong một bữa. Tuy nhiên không nên ăn quá nhiều, ăn trong thời gian dài để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe, ảnh hưởng đến thai nhi.

Chúc bạn có một thai kỳ khỏe mạnh!

Tham khảo: Bà bầu có nên ăn cà muối?: https://www.marrybaby.vn/suc-khoe-dinh-duong/ba-bau-co-nen-an-ca-muoi. Ngày truy cập: 9/1/2020.

Cập nhật lần cuối: 09.01.2020

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền
Bác sĩ : Nguyễn Thị Minh Tâm Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền

– Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm có kinh nghiệm phong phú trong việc áp dụng những thành tựu của Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại trong điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Phương pháp chữa bệnh độc đáo, giúp người bệnh lấy lại sức khỏe, có cuộc sống hạnh phúc.  

Những Thành Tích Đạt Được

– Trải qua thời gian học tập và nghiên cứu cũng như kinh nghiệm thực tiễn trong thăm khám và điều trị cho bệnh nhân, bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm luôn không ngừng phấn đấu để đóng góp cho sự thành công của y học nói chung cũng như y học cổ truyền nói riêng mang lại hiệu quả cao. Bác sĩ nhận được rất nhiều bằng khen, giấy khen từ cấp cơ sở đến cấp Bộ…

– Có nhiều kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân.

Xem thêm
Đăng ký khám trực tuyến