Tác dụng của quả nhót với bà bầu?

Người viết: Nguyễn Thị Minh Tâm Tham vấn: Ngày đăng: 08.01.2020 - 836 lượt xem

Nhót là một trong những loại quả được rất nhiều chị em phụ nữ ưa thích vì vị chua của nó, đặc biệt là những bà bầu. Vậy tác dụng của quả nhót với bà bầu như thế nào? Mời bạn đọc hay cùng tham khảo nội dung chia sẻ ở bài viết dưới đây.

Mục lục
  • 1. Tác dụng của quả nhót với bà bầu

Tác dụng của quả nhót với bà bầu

Tác dụng của quả nhót với bà bầu

Nhót là một loại quả quen thuốc ở miền bắc nước ta. Mỗi năm cứ vào tháng 3 đến đầu tháng 4, nhót được bày bán ở khắp các chợ. Theo các chuyên gia thì hiện nay chưa có một nghiên cứu nào nói về tác dụng của quả nhót với bà bầu. Tuy nhiên, trong Y học cổ truyền, quả nhót có vị chua, chát, tính bình, vào các kinh phế đại tràng, có tác dụng chỉ ho, trừ đờm, bình suyễn, chỉ tả. Lá có tác dụng trị ho, bình suyễn và giảm sốt.

Lá nhót chứa tanin, saponosid, polyphenol. Quả nhót chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, được dùng để nấu canh chua, vị thơm; quả nhót xanh, thái ngang dày 3 – 5mm, phơi hoặc sấy khô để làm thuốc.

Tuy nhiên, khi ăn nhót bà bầu vần phải chú ý, quả nhót càng chín, bụi phấn bám đậu bên ngoài càng mỏng và dễ chà. Khi ăn nếu không muốn bóc vỏ, các mẹ nên cạo sạch lớp bụi phấn để tránh gây đau họng do vẩy nhót bám vào cổ họng. Ngoài ra, nhót là một loại quả có vị chua, nên bà bầu nên tránh ăn khi đói, vì có thể gây kích ứng dạ dày. Do đó bà bầu nên ăn nhót sau bữa cơm từ 1h đến 1h30 phút.

Chúc các mẹ bầu có một thai kỳ khỏe mạnh!

Tham khảo: Mang thai ăn nhót được không?: https://phunutoday.vn/mang-thai-an-nhot-duoc-khong-d174219.html. Ngày truy cập 8/1/2020.

Cập nhật lần cuối: 14.01.2020

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền
Bác sĩ : Nguyễn Thị Minh Tâm Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền

– Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm có kinh nghiệm phong phú trong việc áp dụng những thành tựu của Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại trong điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Phương pháp chữa bệnh độc đáo, giúp người bệnh lấy lại sức khỏe, có cuộc sống hạnh phúc.  

Những Thành Tích Đạt Được

– Trải qua thời gian học tập và nghiên cứu cũng như kinh nghiệm thực tiễn trong thăm khám và điều trị cho bệnh nhân, bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm luôn không ngừng phấn đấu để đóng góp cho sự thành công của y học nói chung cũng như y học cổ truyền nói riêng mang lại hiệu quả cao. Bác sĩ nhận được rất nhiều bằng khen, giấy khen từ cấp cơ sở đến cấp Bộ…

– Có nhiều kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân.

Xem thêm
Đăng ký khám trực tuyến