Ăn bí đỏ có mất sữa không?

Người viết: Nguyễn Thị Minh Tâm Tham vấn: Ngày đăng: 13.03.2020 - 1096 lượt xem

Từ lâu, bí đỏ đã được biết là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng, có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, nhiều chị em thường cho rằng bí đỏ có thể là nguyên nhân khiến mẹ sau sinh bị mất sữa. Vật thực hư vấn đề này thế nào? Ăn bí đỏ có mất sữa không? Nếu như bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này thì đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích có trong bài viết dưới đây.

Mục lục
  • 1. Ăn bí đỏ có mất sữa không?

Ăn bí đỏ có mất sữa không?

ăn bí đỏ có bị tăng cân không

Bí đỏ vốn là thực phẩm thơm ngon và có lợi cho sức khỏe. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng: thành phần dinh dưỡng trong mỗi trái bí đỏ gồm tinh bột, protein, carotene, vitamin B, vitamin C, vitamin K, vitamin T, canxi, photpho và các chất khác… . đều là những chất có lợi cho sức khỏe con người. Tiền chất của vitamin A (beta-carotene) và các vitamin như B1, B2, PP, B6 đặc biệt có cả các axit béo quý như linoleic, L-tryptophan – một loại chất giúp tăng cảm giác hạnh phúc cũng được chứng minh là có trong thành phần bí đỏ.

Nhiều chị em thường thắc mắc không biết sau sinh ăn bí đỏ có mất sữa không? Giải đáp vấn đề này, chuyên gia y tế cho biết: bà mẹ sau khi sinh hoàn toàn CÓ thể ăn được bí đỏ . Ngược lại, thực phẩm này còn rất có lợi cho mẹ sau sinh, giúp các mẹ  bổ sung sắt, phòng ngừa thiếu máu.

Tuy nhiên, nếu các mẹ sau sinh thuộc một số trường hợp sau thì không nên ăn bí đỏ: Người bị bệnh dạ dày, ruột, người đang bị dư thừa vitamin A.

Nguồn tham khảo: Sau sinh ăn bí đỏ được không?: https://baomoi.com/sau-sinh-an-bi-do-duoc-khong/c/21973674.epi. Tham khảo ngày: 13/3/2020.

Cập nhật lần cuối: 13.03.2020

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền
Bác sĩ : Nguyễn Thị Minh Tâm Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền

– Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm có kinh nghiệm phong phú trong việc áp dụng những thành tựu của Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại trong điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Phương pháp chữa bệnh độc đáo, giúp người bệnh lấy lại sức khỏe, có cuộc sống hạnh phúc.  

Những Thành Tích Đạt Được

– Trải qua thời gian học tập và nghiên cứu cũng như kinh nghiệm thực tiễn trong thăm khám và điều trị cho bệnh nhân, bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm luôn không ngừng phấn đấu để đóng góp cho sự thành công của y học nói chung cũng như y học cổ truyền nói riêng mang lại hiệu quả cao. Bác sĩ nhận được rất nhiều bằng khen, giấy khen từ cấp cơ sở đến cấp Bộ…

– Có nhiều kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân.

Xem thêm
Đăng ký khám trực tuyến