Ăn bánh gạo có nổi mụn không?

Người viết: Nguyễn Thị Minh Tâm Tham vấn: Ngày đăng: 28.02.2020 - 4693 lượt xem

Bánh gạo là tên gọi chung các loại bánh được làm từ bột gạo. Thông thường, nhắc đến bánh gạo có thể nghĩ đến hai loại, đó là bánh gạo truyền thống (làm từ các loại gạo nếp/tẻ bằng thủ công như bánh dày, bánh cốm hoặc bánh gạo cay hàn quốc…) và bánh gạo khô đóng gói. Nhiều người rất thích bánh gạo, tuy nhiên lại không dám ăn bởi không biết ăn bánh gạo có nổi mụn không? Nếu như bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này thì đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích có trong bài viết dưới đây.

Mục lục
  • 1. Ăn bánh gạo có nổi mụn không?

Ăn bánh gạo có nổi mụn không?

Ăn bánh gạo có nổi mụn không

Theo chuyên gia dinh dưỡng cho biết, bánh gạo truyền thống với thành phần chính là tinh bột, đường và chất béo có thể khiến người ăn bị gia tăng calories nạp vào cơ thể. Bởi vậy nếu bạn ăn bánh gạo truyền thống thì có thể sẽ bị tăng cân và gây mụn nếu như bạn không có một chế độ dinh dưỡng khoa học.

Về các loại bánh gạo khô được bày bán trên thị trường hiện nay thì hầu hết thường chứa ít chất béo, tuy nhiên nếu bạn chú ý trong thành phần của món bánh này sẽ thấy lượng đường nhất định – không có lợi cho sức khỏe và cũng có thể là nguyên nhân gây mụn.

Thêm vào đó, hầu hết các loại bánh gạo có thể gây ra mụn trứng cá bơi trong chúng chứa các phân tử gây hại Advanced Glycation End, còn được gọi là AGEs.n.

Bởi vậy, lời khuyên cho những ai dễ mọc mụn đó là không nên ăn nhiều bánh gạo. Nếu có yêu thích món ăn này, bạn cũng nên cân nhắc một chế độ dinh dưỡng phù hợp, ăn kèm nhiều rau củ quả để tránh mọc mụn.

Cập nhật lần cuối: 28.02.2020

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền
Bác sĩ : Nguyễn Thị Minh Tâm Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền

– Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm có kinh nghiệm phong phú trong việc áp dụng những thành tựu của Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại trong điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Phương pháp chữa bệnh độc đáo, giúp người bệnh lấy lại sức khỏe, có cuộc sống hạnh phúc.  

Những Thành Tích Đạt Được

– Trải qua thời gian học tập và nghiên cứu cũng như kinh nghiệm thực tiễn trong thăm khám và điều trị cho bệnh nhân, bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm luôn không ngừng phấn đấu để đóng góp cho sự thành công của y học nói chung cũng như y học cổ truyền nói riêng mang lại hiệu quả cao. Bác sĩ nhận được rất nhiều bằng khen, giấy khen từ cấp cơ sở đến cấp Bộ…

– Có nhiều kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân.

Xem thêm
Đăng ký khám trực tuyến