Ăn ốc có nổi mụn không?

Người viết: Nguyễn Thị Minh Tâm Tham vấn: Ngày đăng: 14.01.2020 - 7718 lượt xem

Mụn trứng cá là một loại bệnh ngoài da mà hầu hết mọi người đều mắc phải. Trong số các nguyên nhân gây mụn thì chế độ ăn uống là không thể không nhắc đên. Vậy ăn ốc có nổi mụn không? để có câu trả lời cho vấn đề này, mời bạn đọc hãy cùng tham khảo nội dung chia sẻ ở bài viết dưới đây.

Mục lục
  • 1. Ăn ốc có nổi mụn không?

Ăn ốc có nổi mụn không?

Ăn ốc có nổi mụn không

Mụn là tình trạng da phổ biến, nhất là độ tuổi dậy thì và kéo dài đến tuổi trưởng thành (lứa tuổi học sinh, sinh viên từ 12 -25 tuổi). Khi vào tuổi dậy thì, những thay đổi về hormone giới tính sẽ khiến các tuyến nhờn hoạt động và bài tiết mạnh. Bã nhờn cùng với tế bào da chết, bụi bẩn, các vi khuẩn trên bề mặt da tích tụ làm tắc nghẽn lỗ chân lông và gây nên tình trạng mụn,…. Mụn có thể mọc trên mặt, ở lưng, ngực với dấu hiệu điển hình là da đỏ, có nốt sần, mụn có thể xuất hiện đầu trắng, mụn đầu đen hoặc một số loại mụn khác,…

Quay trở lại với câu hỏi ăn ốc có nổi mụn không? Câu trả lời là có, thậm chí còn có thể làm cho tình trạng mụn trở nên nghiêm trọng hơn. Điều này được các chuyên gia lý giải là bởi trong ốc có chứa 1 lượng iodine đáng kể, đây là thành phần dinh dưỡng được chứng minh khoa học là có khả năng kích hoạt mụn phát triển ở những người nhạy cảm với chúng. Do đó, khi bị mụn trứng cá bạn nên hạn chế ăn ốc. Bên cạnh đó, ngoài việc hạn chế ăn ốc, bạn cũng cần chú ý hạn chế ăn ăn các loại ải sản khác như (tôm, cua, nao, sò,…), đồ ăn cay nóng; đồ ăn nhanh,….

👉Tìm hiểu ăn ốc có tốt không trong bài viết sau: https://dakhoayhocquocte.com/an-oc-co-tot-khong/

Tham khảo: Thực phẩm ăn vào là mụn nổi loạn ngay lập tức: https://phunutoday.vn/thuc-pham-an-vao-la-mun-noi-loan-ngay-lap-tuc-d104828.html. Ngày tham khảo: 14/1/2020.

Cập nhật lần cuối: 14.01.2020

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền
Bác sĩ : Nguyễn Thị Minh Tâm Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền

– Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm có kinh nghiệm phong phú trong việc áp dụng những thành tựu của Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại trong điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Phương pháp chữa bệnh độc đáo, giúp người bệnh lấy lại sức khỏe, có cuộc sống hạnh phúc.  

Những Thành Tích Đạt Được

– Trải qua thời gian học tập và nghiên cứu cũng như kinh nghiệm thực tiễn trong thăm khám và điều trị cho bệnh nhân, bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm luôn không ngừng phấn đấu để đóng góp cho sự thành công của y học nói chung cũng như y học cổ truyền nói riêng mang lại hiệu quả cao. Bác sĩ nhận được rất nhiều bằng khen, giấy khen từ cấp cơ sở đến cấp Bộ…

– Có nhiều kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân.

Xem thêm
Đăng ký khám trực tuyến