Ăn bánh gạo có tốt không?

Người viết: Nguyễn Thị Minh Tâm Tham vấn: Ngày đăng: 28.02.2020 - 3066 lượt xem

Bánh gạo được làm từ nguyên liệu chính là gạo, ít calo, thường được dùng để thay thế cho bánh mì, bánh quy. Bên cạnh đó, bánh gạo cũng chính là món ăn vặt được nhiều người ưa thích bởi ít chất béo. Nhưng liệu bạn có bao giờ tự hỏi rằng “Ăn bánh gạo có tốt không” không? Nếu có thì hãy cùng xem ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác.

Mục lục
  • 1. Ăn bánh gạo có tốt không?

Ăn bánh gạo có tốt không?

ăn bánh gạo có tốt không

Về cơ bản thì thành phần dinh dưỡng của bánh gạo gồm:

  • Calo: 35
  • Carbs: 7,3 gram
  • Chất xơ: 0,4 gram
  • Protein: 0,7 gram
  • Chất béo: 0,3 gram
  • Niacin: 4% lượng tiêu thụ hàng ngày tham khảo (RDI)
  • Magiê: 3% RDI
  • Phốt pho: 3% RDI
  • Mangan: 17% RDI

Ngoài ra, bánh gạo còn chứa một lượng tối thiểu vitamin E, B6, sắt, kali, kẽm, đồng và selen… nên nếu ăn ít, với hàm lượng vừa phải thì bánh gạo không gây ảnh hưởng gì cho sức khỏe. Thậm chí, nhiều người còn thay thế bánh mì, bánh quy hay cơm bằng bánh gạo để điều chỉnh cân nặng hoặc mang theo đi phượt, du lịch để ăn mỗi khi thấy đói.

Tuy nhiên, ăn bánh gạo quá nhiều hoặc không đúng cách có thể làm tăng lượng đường và insulin trong máu. Nên để giảm tình trạng này, bạn nên ăn bánh gạo kết hợp với protein và chất xơ có trong thịt, phomai, bơ hạt, rau củ, trái cây.

Kết luận: Bánh gạo có lượng calo thấp hơn bánh mì nhưng cũng ít chất xơ và các chất dinh dưỡng quan trọng hơn. Vì vậy, hãy chú ý cân bằng dinh dưỡng trong cơ thể bằng việc ăn bánh gạo kết hợp với protein và chất xơ.

Tham khảo: Bánh gạo: https://vi.wikipedia.org/wiki/B%C3%A1nh_g%E1%BA%A1o. Truy cập ngày: 28/2/2020

Cập nhật lần cuối: 28.02.2020

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền
Bác sĩ : Nguyễn Thị Minh Tâm Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền

– Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm có kinh nghiệm phong phú trong việc áp dụng những thành tựu của Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại trong điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Phương pháp chữa bệnh độc đáo, giúp người bệnh lấy lại sức khỏe, có cuộc sống hạnh phúc.  

Những Thành Tích Đạt Được

– Trải qua thời gian học tập và nghiên cứu cũng như kinh nghiệm thực tiễn trong thăm khám và điều trị cho bệnh nhân, bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm luôn không ngừng phấn đấu để đóng góp cho sự thành công của y học nói chung cũng như y học cổ truyền nói riêng mang lại hiệu quả cao. Bác sĩ nhận được rất nhiều bằng khen, giấy khen từ cấp cơ sở đến cấp Bộ…

– Có nhiều kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân.

Xem thêm
Đăng ký khám trực tuyến