Ăn cà muối có độc không?

Người viết: Nguyễn Thị Minh Tâm Tham vấn: Ngày đăng: 09.01.2020 - 870 lượt xem

Cà muối là món ăn khoái khẩu được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, hiện nay, rất nhiều thông tin cho rằng ăn nhiều cà muối dễ gây ung thư, gây độc hại sức khỏe khiến nhiều người lo ngại. Vật thực hư vấn đề này thế nào? Liệu ăn cà muối có độc không? Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề này thì theo dõi bài viết dưới đây để có đáp án chính xác nhé.

Ăn cà muối có độc không?

Ăn cà muối có độc không

Trên thực tế, cà muối là loại thực phẩm được chế biến nhờ vào công nghệ lên men của vi khuẩn lactic có trong tự nhiên, có tác dụng kích thích tiêu hóa, chứa đến hơn 20 loại axit amin có lợi cho cơ thể. Tuy nhiên, cà muối nếu bị lẫn tạp chất, hoặc thối rữa , có nấm mốc do để lâu thì sẽ chứa những độc tố gây hại cho sức khỏe. Trên thực tế, không ít trường hợp gây ngộ độc vì sử dụng cà muối bị mốc do để quá lâu. Mặt khác, nếu cà muối chưa đủ độ chua, nghĩa là hàm lượng nitrit còn cao sẽ có nguy cơ gây hại. Cụ thể, khi nitrit vào trong cơ thể sẽ tác dụng với amin bậc hai có trong một số thức ăn như: Tôm, cá, mắm tôm… sẽ tạo thành những hợp chất gây ra nguy cơ ung thư cao.

Như vậy, việc ăn dưa cà không đúng cách có thể gây hại. Cà muối chưa chín học để quá lâu bị cũng đều chứa chất độc không tốt cho sức khỏe con người. Bởi vậy, hãy lưu ý kiểm tra kỹ chất lượng cà muối trước khi ăn, đồng thời, không nên ăn quá nhiều cà muối tránh gây hại cho cơ thể.

Tham khảo: Sai lầm tai hại khi ăn cà muối khiến bạn rước bệnh vào người: https://www.24h.com.vn/am-thuc/sai-lam-tai-hai-khi-an-ca-muoi-khien-ban-ruoc-benh-vao-nguoi-c460a892739.html. Truy cập ngày 9/1/2020.

Mục lục

Cập nhật lần cuối: 09.01.2020

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền
Bác sĩ : Nguyễn Thị Minh Tâm Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền

– Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm có kinh nghiệm phong phú trong việc áp dụng những thành tựu của Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại trong điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Phương pháp chữa bệnh độc đáo, giúp người bệnh lấy lại sức khỏe, có cuộc sống hạnh phúc.  

Những Thành Tích Đạt Được

– Trải qua thời gian học tập và nghiên cứu cũng như kinh nghiệm thực tiễn trong thăm khám và điều trị cho bệnh nhân, bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm luôn không ngừng phấn đấu để đóng góp cho sự thành công của y học nói chung cũng như y học cổ truyền nói riêng mang lại hiệu quả cao. Bác sĩ nhận được rất nhiều bằng khen, giấy khen từ cấp cơ sở đến cấp Bộ…

– Có nhiều kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân.

Xem thêm
Đăng ký khám trực tuyến