Ăn cà muối xổi có tốt không?

Người viết: Nguyễn Thị Minh Tâm Tham vấn: Ngày đăng: 09.01.2020 - 1233 lượt xem

Quả cà muối xổi vẫn giữ được độ giòn, cũng không bị chua khiến nhiều người cảm thấy thích thú. Tuy nhiên, nhiều người lại cho rằng cà muối xổi không tốt cho sức khỏe con người. Vậy thực hư vấn đề này thế nào? Ăn cà muối xổi có tốt không? Theo dõi bài viết dưới đây để cùng lắng nghe chuyên gia chia sẻ gì về vấn đề này nhé.

Mục lục
  • 1. Ăn cà muối xổi có tốt không?

Ăn cà muối xổi có tốt không?

Ăn cà muối xổi có tốt không

Cà muối là loại thực phẩm được chế biến nhờ vào công nghệ lên men của vi khuẩn lactic có trong tự nhiên. Cà muối có giá trị dinh dưỡng thấp, có tác dụng kích thích quá trình tiêu hóa, làm hài hòa các thực phẩm trong mâm cơm. Đây là món ăn có tác dụng điểm xuyết, nâng cao mặt thẩm mỹ trong giữa các món ăn Trong cà muối xổi, ăn vẫn còn vị cay nồng, hăng hăng, hàm lượng nitrat bị chuyển hóa thành nitrit do vi sinh vật có trong nước dưa cà muối. Nếu cà muối chưa đủ độ chua, nghĩa là hàm lượng nitrit còn cao sẽ có nguy cơ gây hại. Lúc này Nitrit sẽ kết hợp với các acid amin trong thực phẩm như cua, tôm, cá, thịt, nhất là mắm tôm và trở thành nitrosamine – một chất có khả năng gây ung thư.

Để cà muối không trở thành “hung thủ” gây hại cho sức khỏe, các chuyên gia dinh dưỡng  khuyến cáo không nên ăn khi cà còn chưa chín. Nếu như bạn thích cà muối xổi vì vẫn giữ nguyên được vị giòn và cay nồng thì cùng nên ăn nhiều, tránh gây hại cho sức khỏe hoặc nguy cơ gây bệnh ung thư.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Tham khảo: Cà muối xổi không độc như nhiều người lầm tưởng: https://vietnamnet.vn/vn/doi-song/ca-muoi-xoi-khong-doc-nhu-nhieu-nguoi-lam-tuong-237500.html. Truy cập ngày: 9/1/2020.

Cập nhật lần cuối: 14.01.2020

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền
Bác sĩ : Nguyễn Thị Minh Tâm Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền

– Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm có kinh nghiệm phong phú trong việc áp dụng những thành tựu của Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại trong điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Phương pháp chữa bệnh độc đáo, giúp người bệnh lấy lại sức khỏe, có cuộc sống hạnh phúc.  

Những Thành Tích Đạt Được

– Trải qua thời gian học tập và nghiên cứu cũng như kinh nghiệm thực tiễn trong thăm khám và điều trị cho bệnh nhân, bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm luôn không ngừng phấn đấu để đóng góp cho sự thành công của y học nói chung cũng như y học cổ truyền nói riêng mang lại hiệu quả cao. Bác sĩ nhận được rất nhiều bằng khen, giấy khen từ cấp cơ sở đến cấp Bộ…

– Có nhiều kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân.

Xem thêm
Đăng ký khám trực tuyến