Ăn cà muối có tác dụng gì?

Người viết: Nguyễn Thị Minh Tâm Tham vấn: Ngày đăng: 09.01.2020 - 909 lượt xem

Cà muối là món ăn kèm được rất nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết hết những tác dụng của món ăn này. Cụ thể, ăn cà muối có tác dụng gì? Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề này thì đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích có trong bài viết dưới đây nhé.

Mục lục
  • 1. Ăn cà muối có tác dụng gì?

Ăn cà muối có tác dụng gì?

Ăn cà muối có tác dụng gì

Có lẽ bạn cũng biết, cà muối là loại thực phẩm được chế biến nhờ vào công nghệ lên men của vi khuẩn lactic có trong tự nhiên. Cà muối mang đến tác dụng tuyệt vời cho hệ tiêu hóa. Cụ thể, trong cà muối chứa đến hơn 20 loại axit amin có lợi cho cơ thể, bởi vậy, có tác dụng kích thích hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả.

Bên cạnh đó, cà muối còn mang lại một số công dụng mà không phải ai cũng biết như: trị đại tiện ra máu, tiểu ra máu, thổ huyết, trị tỳ vị suy yếu, ăn uống kém, trị đau răng, viêm lợi,  trị ho lâu năm,… Tuy nhiên, cà muối nếu bị lẫn tạp chất, hoặc thối rữa, có nấm mốc do để lâu thì sẽ chứa những độc tố gây hại cho sức khỏe. Trên thực tế, không ít trường hợp gây ngộ độc vì sử dụng cà muối bị mốc do để quá lâu. Thêm vào đó, cà muối khi chưa đủ độ chua, nghĩa là hàm lượng nitrit còn cao sẽ có nguy cơ gây hại. Cụ thể, khi nitrit vào trong cơ thể sẽ tác dụng với amin bậc hai có trong một số thức ăn như: Tôm, cá, mắm tôm… sẽ tạo thành hợp chất gây hại cho cơ thể, tăng nguy cơ gây ung thư vô cùng nguy hiểm.

Bởi vậy, khi ăn cà muối, bạn cần lưu ý trong khâu chế biến để có thể hưởng trọn vẹn tác dụng của món ăn này nhé.

Cập nhật lần cuối: 09.01.2020

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền
Bác sĩ : Nguyễn Thị Minh Tâm Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền

– Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm có kinh nghiệm phong phú trong việc áp dụng những thành tựu của Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại trong điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Phương pháp chữa bệnh độc đáo, giúp người bệnh lấy lại sức khỏe, có cuộc sống hạnh phúc.  

Những Thành Tích Đạt Được

– Trải qua thời gian học tập và nghiên cứu cũng như kinh nghiệm thực tiễn trong thăm khám và điều trị cho bệnh nhân, bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm luôn không ngừng phấn đấu để đóng góp cho sự thành công của y học nói chung cũng như y học cổ truyền nói riêng mang lại hiệu quả cao. Bác sĩ nhận được rất nhiều bằng khen, giấy khen từ cấp cơ sở đến cấp Bộ…

– Có nhiều kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân.

Xem thêm
Đăng ký khám trực tuyến