Ăn gạo lứt có tăng cân không?

Người viết: Nguyễn Thị Minh Tâm Tham vấn: Ngày đăng: 04.03.2020 - 651 lượt xem

Nhắc đến những thực phẩm ăn kiêng phổ biến nhất hiện nay, không thể không kể đến gạo lứt. Đây là loại thực phẩm được góp mặt thường xuyên trong thực đơn giảm cân của mọi người. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều ý kiến trái chiều cho rằng ăn gạo lứt không đúng cách vẫn có thể là nguyên nhân gây tăng cân. Vậy thực hư vấn đề này thế nào? Ăn gạo lứt có tăng cân không? Nếu như bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này thì đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích có trong bài viết dưới đây.

Mục lục
  • 1. Ăn gạo lứt có tăng cân không?

Ăn gạo lứt có tăng cân không?

Ăn gạo lứt có tăng cân không

Gạo lứt là loại gạo chỉ xay bỏ vỏ trấu, chưa được xát bỏ lớp cám gạo. Trong quá trình xay xát, lớp  vỏ lụa được giữ lại nên gạo lứt chứa rất nhiều vitamin nhóm B (B1, B3, B6), vitamin E, magie, mangan, sắt và chất xơ. Trong đó, vitamin B1 và chất xơ có hàm lượng cao hơn rất nhiều trong gạo trắng thông thường.

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, gạo lứt ăn rất cứng, cần phải nấu lâu mới chín, nhai kĩ bởi vậy thường khiến người ăn có cảm giác no lâu hơn, hỗ trợ quá trình giảm cân hiệu quả.

Chuyên gia dinh dưỡng cũng cho biết rằng, gạo lứt vốn được xem là khắc tinh của mỡ bụng, đồng thời là nguồn cung cấp tinh bột thần kỳ cho cơ thể. Khác với những loại gạo thông thường càng ăn càng béo, thì gạo lứt lại giúp bạn có được vóc dáng thon thả bất ngờ. Ngoài ra, trong gạo lứt còn được tìm thấy những chất axit alpha lipoic tham gia vào quá trình chuyển hóa chất béo và Hydrocarbon, đồng thời biến lượng mỡ dự trữ bên trong cơ thể thành năng lượng và giải phóng nó.

Cập nhật lần cuối: 04.03.2020

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền
Bác sĩ : Nguyễn Thị Minh Tâm Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền

– Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm có kinh nghiệm phong phú trong việc áp dụng những thành tựu của Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại trong điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Phương pháp chữa bệnh độc đáo, giúp người bệnh lấy lại sức khỏe, có cuộc sống hạnh phúc.  

Những Thành Tích Đạt Được

– Trải qua thời gian học tập và nghiên cứu cũng như kinh nghiệm thực tiễn trong thăm khám và điều trị cho bệnh nhân, bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm luôn không ngừng phấn đấu để đóng góp cho sự thành công của y học nói chung cũng như y học cổ truyền nói riêng mang lại hiệu quả cao. Bác sĩ nhận được rất nhiều bằng khen, giấy khen từ cấp cơ sở đến cấp Bộ…

– Có nhiều kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân.

Xem thêm
Đăng ký khám trực tuyến