Ăn trứng cút lộn có tăng cân không?

Người viết: Nguyễn Thị Minh Tâm Tham vấn: Ngày đăng: 16.01.2020 - 5063 lượt xem

Trứng cút lộn vốn là một món ăn bắt nguồn từ trứng vịt lộn, là một trong những thực phẩm rất quen thuộc với hương vị thơm ngon, béo ngậy khiến nhiều thực khách mê mẩn. Những món ăn phổ biến có thể kể tên là trứng cút lộn luộc, cút lộn xào me, cút lộn xào hành răm… Tuy nhiên, nhiều người dù rất mê nhưng không dám ăn quá nhiều bởi lo sợ món ăn này có quá nhiều năng lượng dẫn tới tình trạng tăng cân không kiểm soát… Vậy liệu ăn trứng cút lộn có tăng cân hay không, hãy cùng theo dõi những thông tin chia sẻ dưới đây để có câu trả lời thỏa đáng nhất nhé!

Mục lục
  • 1. Ăn trứng cút lộn có tăng cân không?

Ăn trứng cút lộn có tăng cân không?

Trứng cút lộn có làm tăng cân không

Trứng cút lộn tuy nhìn thì nhỏ bé nhưng các chất dinh dưỡng trong nó lại tỷ lệ nghịch với kích thước của nó. Theo các nghiên cứu thì trong trứng cút lộn có chứa nhiều protein, betacaroten, lipit, gluxit, cholesterol, các vitamin A,B1, C… và các khoáng chất cần thiết như canxi, sắt, photpho… Bên cạnh đó là còn rất nhiều những dưỡng chất có lợi khác.

Giá trị dinh dưỡng của trứng cút lộn đã được chứng minh, nó và trứng vịt lộn được coi là những siêu thực phẩm giàu dinh dưỡng cho người sử dụng. Mặc dù nhiều dinh dưỡng như vậy nhưng trứng cút lộn lại không hề chứa nhiều tinh bột nên các bạn không cần phải lo lắng về vấn đề ăn nhiều sẽ tăng cân. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là các bạn nên ăn quá nhiều, ăn thả phanh bởi nếu ăn quá nhiều và dư thừa dinh dưỡng có thể dẫn tới nhiều bệnh lý liên quan tới bệnh tim mạch, tiểu đường, huyết áp…

Hy vọng những thông tin trên hữu ích với các bạn!

Cập nhật lần cuối: 16.01.2020

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền
Bác sĩ : Nguyễn Thị Minh Tâm Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền

– Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm có kinh nghiệm phong phú trong việc áp dụng những thành tựu của Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại trong điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Phương pháp chữa bệnh độc đáo, giúp người bệnh lấy lại sức khỏe, có cuộc sống hạnh phúc.  

Những Thành Tích Đạt Được

– Trải qua thời gian học tập và nghiên cứu cũng như kinh nghiệm thực tiễn trong thăm khám và điều trị cho bệnh nhân, bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm luôn không ngừng phấn đấu để đóng góp cho sự thành công của y học nói chung cũng như y học cổ truyền nói riêng mang lại hiệu quả cao. Bác sĩ nhận được rất nhiều bằng khen, giấy khen từ cấp cơ sở đến cấp Bộ…

– Có nhiều kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân.

Xem thêm
Đăng ký khám trực tuyến