Ăn gạo lứt sấy có tốt không?

Người viết: Nguyễn Thị Minh Tâm Tham vấn: Ngày đăng: 04.03.2020 - 1680 lượt xem

Gạo lứt sấy ăn liền đang dần được ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon cùng hàng loạt những lợi ích tuyệt vời của nó. Vậy ăn gạo lứt sấy có tốt không, để tìm hiểu cụ thể hơn về món ăn này, bạn đọc hãy xem ngay bài viết dưới đây.

Mục lục
  • 1. Ăn gạo lứt sấy có tốt không?

Ăn gạo lứt sấy có tốt không?

ăn gạo lứt sấy có tốt không

Gạo lứt được bày bán phổ biến tại nhiều siêu thị, đại lý tạp hóa và ngày càng được ưa chuồng bởi hương vị thơm ngon cùng sự tiện lợi, có thể mang đi bất cứ đâu.

Bên cạnh đó, một số nghiên cứu gần đây còn cho thấy, ăn gạo lứt có thể mang lại nhiều lợi ích như:

1/ Giảm khả năng thèm ăn, giảm cân, giảm mỡ (đặc biệt là cả mỡ nội tạng – một loại mỡ nguy hiểm gây nhiều nguy hại cho sức khỏe), giữ gìn vóc dáng cho cả nữ giới cũng như nam giới.

2/ Điều hòa lượng đường huyết, giảm độc tố trong ruột, tăng cường chuyển hóa chất béo.

3/ Phụ nữ tiền mãn kinh ăn gạo lứt trong vòng 7 tuần có thể cải thiện bệnh cao huyết áp cùng một số triệu chứng của bệnh tim mạch.

4/ Phytate trong gạo lứt giúp ngăn ngừa ung thư ruột.

5/ Toccotrienol factor TRF trong gạo lứt giúp chống cholesterol xấu và khử trùng những chất làm đông máu.

6/ Chất selen trong gạo lứt giúp cơ thể tăng cường hệ thống miễn dịch.

Tóm lại, gạo lứt là thức ăn ngon bổ rẻ và có thể làm tại nhà. Cách làm gạo lứt tại nhà tương đối đơn giản, không cần dùng bất kỳ dụng cụ hay máy móc gì phức tạp.

Cập nhật lần cuối: 04.03.2020

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền
Bác sĩ : Nguyễn Thị Minh Tâm Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền

– Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm có kinh nghiệm phong phú trong việc áp dụng những thành tựu của Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại trong điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Phương pháp chữa bệnh độc đáo, giúp người bệnh lấy lại sức khỏe, có cuộc sống hạnh phúc.  

Những Thành Tích Đạt Được

– Trải qua thời gian học tập và nghiên cứu cũng như kinh nghiệm thực tiễn trong thăm khám và điều trị cho bệnh nhân, bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm luôn không ngừng phấn đấu để đóng góp cho sự thành công của y học nói chung cũng như y học cổ truyền nói riêng mang lại hiệu quả cao. Bác sĩ nhận được rất nhiều bằng khen, giấy khen từ cấp cơ sở đến cấp Bộ…

– Có nhiều kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân.

Xem thêm
Đăng ký khám trực tuyến