Ăn ốc có bị sẹo lồi không?

Người viết: Nguyễn Thị Minh Tâm Tham vấn: Ngày đăng: 14.01.2020 - 14865 lượt xem

Câu hỏi của bạn Thu Hương (25 tuổi, Ba Đình, Hà Nội): “Chào bác sĩ, em là Hương – 25 tuổi và hiện đang sinh sống, làm việc tại thành phố Hà Nội. Em vừa mới thực hiện tiểu phẫu nhỏ khâu vết thương ở đùi do tai nạn xe máy được một vài ngày, không biết trong khoảng thời gian này em ăn ốc có bị sẹo lồi không ạ? Tại thấy nhiều người nói nên em cũng hơi lo lắng, rất mong sớm nhận được tư vấn, giải đáp của bác sĩ về vấn đề này. Em xin chân thành cảm ơn!”

Mục lục
  • 1. Ăn ốc có bị sẹo lồi không?

Ăn ốc có bị sẹo lồi không?

Ăn ốc có bị sẹo lồi không

Sau khi thực hiện phẫu thuật hay tiểu phẫu thì việc kiêng một số loại thực phẩm là yếu tố rất quan trọng để tránh các trường hợp bị sẹo lồi, sẹo xấu trên da. Các bạn cần phải kiêng các thực phẩm như rau muống, thịt bò, hải sản, đồ nếp để vết thương không xảy ra tình trạng mưng mủ, nhiễm trùng hay lên sẹo… Vậy thì ốc thì sao? Liệu có được ăn nó trong thời gian này?

Ốc tuy là một loại thủy sản sống ở sông suôi nhưng bạn cũng không nên ăn nó trong khoảng thời gian này bởi ốc có thể sẽ khiến vết thương của bạn bị sẹo lồi, tích mủ và gây đau nhức, khó chịu. Các bạn nên đợi cho đến khi vết thương lành hẳn rồi mới nên ăn ốc và các loại thực phẩm như đã kể trên nhé.

Hy vọng với những thông tin trên đây đã giúp bạn trả lời được câu hỏi trên. Hãy có một chế độ ăn uống khoa học và hợp lý kết hợp với phương pháp điều trị thích hợp để có thể tạm biệt những vết sẹo lồi xấu xí.

Chúc bạn sớm lành vết thương và luôn khỏe mạnh!

Cập nhật lần cuối: 14.01.2020

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền
Bác sĩ : Nguyễn Thị Minh Tâm Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền

– Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm có kinh nghiệm phong phú trong việc áp dụng những thành tựu của Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại trong điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Phương pháp chữa bệnh độc đáo, giúp người bệnh lấy lại sức khỏe, có cuộc sống hạnh phúc.  

Những Thành Tích Đạt Được

– Trải qua thời gian học tập và nghiên cứu cũng như kinh nghiệm thực tiễn trong thăm khám và điều trị cho bệnh nhân, bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm luôn không ngừng phấn đấu để đóng góp cho sự thành công của y học nói chung cũng như y học cổ truyền nói riêng mang lại hiệu quả cao. Bác sĩ nhận được rất nhiều bằng khen, giấy khen từ cấp cơ sở đến cấp Bộ…

– Có nhiều kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân.

Xem thêm
Đăng ký khám trực tuyến