Ăn ốc sên chữa bệnh gì?

Người viết: Nguyễn Thị Minh Tâm Tham vấn: Ngày đăng: 14.01.2020 - 1139 lượt xem

Thời gian gần đây có nhiều người lan truyền nhau về các phương pháp chữa bệnh bằng ốc sên cực tốt cho sức khỏe, vậy ăn ốc sên chữa bệnh gì và tại sao nó lại tốt cho sức khỏe. Mời các bạn theo dõi trong bài viết dưới đây nhé!

Câu hỏi của bạn Hoàng Nam (24 tuổi, Ba Đình, Hà Nội): “Chào bác sĩ, em là Nam – 24 tuổi hiện đang sinh sống tại thành phố Hà Nội. Dạo gần đây em thấy rất nhiều người, từ bạn bè cho đến hàng xóm ăn ốc sên, khi hỏi thì họ có nói ăn ốc sên rất tốt cho sức khỏe nhưng hỏi kỹ thì lại không biết là tốt cho cái gì, chỉ nghe nói là bổ và chữa được bệnh thì ăn thôi… Vậy bác sĩ làm ơn cho em hỏi ăn ốc sên chữa được bệnh gì ạ? Rất mong sớm nhận được tư vấn của bác sĩ về vấn đề này, em xin chân thành cảm ơn!”

Mục lục
  • 1. Ăn ốc sên chữa bệnh gì? qua câu trả lời của chuyên gia y tế

Ăn ốc sên chữa bệnh gì? qua câu trả lời của chuyên gia y tế

Ăn ốc sên chữa bệnh gì

Hoàng Nam thân mến,

Đúng như thông tin của bạn nắm bắt, hiện nay có rất nhiều những tin đồn nói rằng ăn ốc sên có thể chữa được nhiều loại bệnh, tốt cho khớp, trẻ hóa mà lại rất ngon miệng… Tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có một công trình khoa học nào nghiên cứu về các tác dụng này của ốc sên, tất cả chỉ là bịa đặt, những thông tin vô căn cứ.

Ốc sên sống trong tự nhiên ở lá cây và đất nên rất dễ nhiễm ký sinh trùng, vì vậy khi ốc sên chưa được nấu chín khiến ấu trùng giun tròn có thể vẫn còn sống khiến chúng có thể đi vào đường tiêu hóa, xuyên qua thành ruột, đi vào máu, di chuyển đến các mô, tổ chức khắp cơ thể, đặc biệt là tập trung ở não và gây ra các thương tổn ở não, màng não, thần kinh trung ương. Điều này có thể dẫn đến các bệnh như viêm não, viêm màng não cấp tính… có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí là tính mạng của người ăn.

Vì vậy, tốt nhất là bạn không nên ăn ốc sên để đảm bảo sức khỏe của bản thân!

Xem thêm:

Tham khảo: 8 Health Benefit of Eating Snail and Drinking it Water: https://relategist.com/2019/05/8-health-benefit-of-eating-snail-and/. Ngày tham khảo: 14/1/2020.

Cập nhật lần cuối: 14.01.2020

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền
Bác sĩ : Nguyễn Thị Minh Tâm Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền

– Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm có kinh nghiệm phong phú trong việc áp dụng những thành tựu của Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại trong điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Phương pháp chữa bệnh độc đáo, giúp người bệnh lấy lại sức khỏe, có cuộc sống hạnh phúc.  

Những Thành Tích Đạt Được

– Trải qua thời gian học tập và nghiên cứu cũng như kinh nghiệm thực tiễn trong thăm khám và điều trị cho bệnh nhân, bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm luôn không ngừng phấn đấu để đóng góp cho sự thành công của y học nói chung cũng như y học cổ truyền nói riêng mang lại hiệu quả cao. Bác sĩ nhận được rất nhiều bằng khen, giấy khen từ cấp cơ sở đến cấp Bộ…

– Có nhiều kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân.

Xem thêm
Đăng ký khám trực tuyến