Bầu 3 tháng ăn ốc được không?

Người viết: Nguyễn Thị Minh Tâm Tham vấn: Ngày đăng: 14.01.2020 - 846 lượt xem

Trong khoảng thời gian mang thai, nhất là 3 tháng đầu tiên thì việc ăn những hải sản như tôm, cua, cá, ốc là rất quan trọng để giúp cho thai nhi phát triển một cách khỏe mạnh và toàn diện. Tuy nhiên có một số ý kiến cho rằng ăn ốc trong khi mang bầu 3 tháng đầu là không tốt cho sức khỏe khiến nhiều chị em phụ nữ hoang mang và lo lắng. Vậy liệu bầu 3 tháng đầu ăn ốc có được không? Hãy cùng theo dõi những ý kiến chia sẻ dưới đây để có được lời giải đáp thỏa đáng nhất nhé!

Mục lục
  • 1. Bầu 3 tháng ăn ốc được không?

Bầu 3 tháng ăn ốc được không?

Bầu 3 tháng ăn ốc được không

Việc bổ sung các chất dinh dưỡng trong thời gian 3 tháng đầu của thai kỳ là rất quan trọng, có thể nói ốc là món ăn vặt được rất nhiều các chị em phụ nữ yêu thích, tuy nhiên lại có nhiều ý kiến cho rằng món ăn này khi ăn vào 3 tháng đầu thì về sau sinh con ra thường bị chảy nhiều nước dãi, chảy nước mũi nên khiến nhiều bà bầu hoang mang, đành dẹp bỏ sở thích này lại.

Tuy nhiên trên thực tế đây lại là những thông tin thiếu cơ sở và hiện vẫn chưa có một nghiên cứu nào chứng minh mẹ bầu 3 tháng đầu ăn ốc sẽ khiến trẻ bị chảy nhiều mũi dãi. Ốc có chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng và đã được khoa học chứng minh, cụ thể trong ốc có đầy đủ các loại vitamin, chất béo, chất sắt, protein, cacbua hydrat và đặc biệt là rất giàu canxi… rất tốt cho các chị em phụ nữ đang mang thai. Trong ốc nhồi có chứa tới 1.357 mg canxi, 11.9 g protein và trong ốc vặn có chứa 1.356 mg canxi và 12.2g protein.

Vì vậy, trong thời gian mang thai các chị em phụ nữ mang thai 3 tháng đầu hoàn toàn có thể ăn được ốc. Tuy nhiên không nên lạm dụng ăn quá nhiều mà hãy bổ sung thêm các thực phẩm khác để đa dạng hóa các chất dinh dưỡng giúp bé phát triển một cách toàn diện hơn.

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

Tham khảo: Bà bầu ăn ốc được không và những điều mẹ bầu cần lưu ý: https://yeutre.vn/bai-viet/ba-bau-an-oc-duoc-khong-va-nhung-dieu-me-bau-can-luu-y.21574/. Ngày tham khảo: 14/1/2020.

Cập nhật lần cuối: 14.01.2020

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền
Bác sĩ : Nguyễn Thị Minh Tâm Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền

– Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm có kinh nghiệm phong phú trong việc áp dụng những thành tựu của Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại trong điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Phương pháp chữa bệnh độc đáo, giúp người bệnh lấy lại sức khỏe, có cuộc sống hạnh phúc.  

Những Thành Tích Đạt Được

– Trải qua thời gian học tập và nghiên cứu cũng như kinh nghiệm thực tiễn trong thăm khám và điều trị cho bệnh nhân, bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm luôn không ngừng phấn đấu để đóng góp cho sự thành công của y học nói chung cũng như y học cổ truyền nói riêng mang lại hiệu quả cao. Bác sĩ nhận được rất nhiều bằng khen, giấy khen từ cấp cơ sở đến cấp Bộ…

– Có nhiều kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân.

Xem thêm
Đăng ký khám trực tuyến