Ăn phô mai có mập không?

Người viết: Nguyễn Thị Minh Tâm Tham vấn: Ngày đăng: 17.02.2020 - 948 lượt xem

Phô mai là một loại thực phẩm béo ngậy, mịn thơm ngon đặc trưng được rất nhiều người trên thế giới yêu thích, trong đó có cả người Việt Nam. Tuy nhiên liệu ăn phô mai có mập không? Đây là câu hỏi của nhiều người thích món ăn này những còn nhiều băn khoăn thắc mắc về lượng chất béo có trọng phô mai. Hãy cùng theo dõi những thông tin chia sẻ dưới đây để tìm được lời giải đáp thỏa đáng nhất nhé!

Mục lục
  • 1. Ăn phô mai có mập không?

Ăn phô mai có mập không?

Ăn phô mai có mập không

Một tin vui cho các tín đồ của phô mai là nếu như ăn đúng lượng chỉ định thì phô mai không hề gây béo mà ngược lại còn đem tới nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Là một chế phẩm được làm từ sữa, lại ở dạng cô đặc nên phô mai có đầy đủ dinh dưỡng của protein, chất béo, canxi trong sữa, thậm chí là còn nhiều hơn. Cụ thể:

  • Các vitamin như Vitamin A, B12, Natri, Photpho… lượng canxi có trong pho mai cao hơn gấp nhiều lần trong sữa.
  • Các chất béo bão hòa (hơn 70%) và cũng cung cấp một lượng vừa phải chất béo đơn, không bão hòa.
  • Hàm lượng protein trong pho mai chủ yếu là casein, một loại protein rất chất lượng, giàu các amino axit và dễ tiêu hóa, đặc biệt đối với trẻ nhỏ.
  • Pho mai có chứa một hàm lượng nhỏ Carb

Tuy nhiên, phô mai cũng vẫn có thể gây mập nếu như ăn quá nhiều, không có sự kiểm soát, bất cứ loại thực phẩm nào cũng như vậy. Nếu như ăn thừa ra lượng mà cơ thể cần thì phần năng lượng thừa sẽ tích tụ lại trở thành mỡ. Do đó, mỗi ngày chỉ nên ăn 30 – 40g phô mai là vừa đủ.

Hy vọng những thông tin này hữu ích đối với các bạn!

Tham khảo: Ăn phô mai có gây béo phì?: https://vnexpress.net/suc-khoe/an-pho-mai-co-gay-beo-phi-3840350.html. Ngày truy cập: 17/2/2020.

Cập nhật lần cuối: 28.07.2020

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền
Bác sĩ : Nguyễn Thị Minh Tâm Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền

– Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm có kinh nghiệm phong phú trong việc áp dụng những thành tựu của Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại trong điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Phương pháp chữa bệnh độc đáo, giúp người bệnh lấy lại sức khỏe, có cuộc sống hạnh phúc.  

Những Thành Tích Đạt Được

– Trải qua thời gian học tập và nghiên cứu cũng như kinh nghiệm thực tiễn trong thăm khám và điều trị cho bệnh nhân, bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm luôn không ngừng phấn đấu để đóng góp cho sự thành công của y học nói chung cũng như y học cổ truyền nói riêng mang lại hiệu quả cao. Bác sĩ nhận được rất nhiều bằng khen, giấy khen từ cấp cơ sở đến cấp Bộ…

– Có nhiều kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân.

Xem thêm
Đăng ký khám trực tuyến