Ăn phô mai có tăng cân không?

Người viết: Nguyễn Thị Minh Tâm Tham vấn: Ngày đăng: 17.02.2020 - 2145 lượt xem

Phô mai là một món ăn được khá nhiều người uy thích, tuy nhiên nhiều người lại e ngại khi ăn món ăn này vì sợ tăng cân. Vậy trên thực tế ăn phô mai có tăng cân không? để giải đáp cho thắc mắc này, mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Mục lục
  • 1. Ăn phô mai có tăng cân không?

Ăn phô mai có tăng cân không?

Ăn phô mai có tăng cân không

Phô mai thực chất là một chế phẩm từ sữa và được chế biến bằng cách lên men lactic sữa, sau đó tách lấy phần chất đông và ủ lên men. Do được làm từ sữa nên loại nguyên liệu này cũng sỡ hữu những thành phần dưỡng chất tốt từ sữa. Đặc biệt là hàm lượng đạm, khoáng chất, canxi. Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì một viên phô mai tam giác 15g thì cung cấp năng lượng là 39 kcal, 3g chất béo cùng rất nhiều canxi và khoáng chất. Số lượng này tương đương với 60ml sữa hoặc 1/2 hộp sữa chua. Hơn nữa, 3,2gram chất béo trong một viên phô mai chỉ bằng với nửa thì cà phê dầu, 6gram đậu phộng (khoảng 4 hạt đậu phộng luộc). Như vậy, lượng chất beo này không  không đáng kể, vì lượng chất béo mà cơ thể nạp vào mỗi ngày là khoảng 20g.

Vậy ăn phô mai căng cân không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể gây tăng cân nếu như các bạn ăn quá nhiều phô mai. Bởi các bạn cần biết rằng, bất kì 1 loại thực phẩm nào cũng vậy, nếu bạn ăn quá nhiều sẽ dẫn đến thừa năng lượng, lúc này phần thừa sẽ tạo thành mỡ và dẫn đến tăng cân. Vì vậy, để tránh tăng câm, các bạn chỉ nên ăn khoảng 30-40g phô mai/ ngày.

Tham khảo: ‘Giải oan’ cho phô mai: https://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/an-pho-mai-co-gay-beo-488038.html. Truy cập ngày: 17/2/2020.

Cập nhật lần cuối: 17.02.2020

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền
Bác sĩ : Nguyễn Thị Minh Tâm Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền

– Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm có kinh nghiệm phong phú trong việc áp dụng những thành tựu của Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại trong điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Phương pháp chữa bệnh độc đáo, giúp người bệnh lấy lại sức khỏe, có cuộc sống hạnh phúc.  

Những Thành Tích Đạt Được

– Trải qua thời gian học tập và nghiên cứu cũng như kinh nghiệm thực tiễn trong thăm khám và điều trị cho bệnh nhân, bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm luôn không ngừng phấn đấu để đóng góp cho sự thành công của y học nói chung cũng như y học cổ truyền nói riêng mang lại hiệu quả cao. Bác sĩ nhận được rất nhiều bằng khen, giấy khen từ cấp cơ sở đến cấp Bộ…

– Có nhiều kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân.

Xem thêm
Đăng ký khám trực tuyến