Ăn phô mai con bò cười có cao không?

Người viết: Nguyễn Thị Minh Tâm Tham vấn: Ngày đăng: 17.02.2020 - 3339 lượt xem

Phô mai con bò cười là một trong những loại thực phẩm phổ biến của các gia đình có con nhỏ. Với hàm lượng dinh dưỡng tuyệt vời, pho mai con bò cười được nhiều bà mẹ bổ sung cho trẻ. Nhiều bà mẹ thậm chí còn truyền tai nhau rằng ăn pho mai con bò cười còn cải thiện chiều cao của trẻ. Vậy thực hư vấn đề này thế nào? Ăn phô mai con bò cười có cao không? Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này thì đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích có trong bài viết dưới đây.

Ăn phô mai con bò cười có cao không

Mục lục
  • 1. Ăn phô mai con bò cười có cao không?

Ăn phô mai con bò cười có cao không?

Phô mai là loại thực phẩm được phát minh trong khoảng thời gian từ 3000 – 8000 năm TCN. Từ lâu, phô mai được coi là món ăn không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày của những người châu Âu. Theo nhiều nghiên cứu khoa học, thành phần dinh dưỡng của phô mai con bò cười rất dồi dào, cụ thể như sau:

  • Hàm lượng canxi trong phô mai con bò cười nhiều gấp 100 lần trong các loại thịt, cao gấp 3 – 6 lần sữa và sữa chua. Bởi vậy, có thể nói, phô mai con bò cười được coi là loại thực phẩm cung cấp canxi rất tốt cho trẻ.
  • Hàm lượng đạm trong phô mai con bò cười chiếm khoảng 25% tổng giá trị dinh dưỡng, tương đương với các loại thực phẩm như thịt, cá, trứng,…
  • Hàm lượng chất béo trong phô mai con bò cười cao gấp 3 lần so với các loại thực phẩm khác.
  • Phô mai con bò cười cũng chứa rất ít đường Lactose.

Như vậy, phô mai con bò cười với hàm lượng canxi lớn, nếu được sử dụng đúng cách có thể giúp bé cải thiện  chiều cao.

Tham khảo: Phô mai tươi tăng chiều cao cho trẻ: https://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/pho-mai-tuoi-tang-chieu-cao-cho-tre-361297.html. Truy cập ngày 17/2/2020.

Cập nhật lần cuối: 17.02.2020

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền
Bác sĩ : Nguyễn Thị Minh Tâm Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền

– Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm có kinh nghiệm phong phú trong việc áp dụng những thành tựu của Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại trong điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Phương pháp chữa bệnh độc đáo, giúp người bệnh lấy lại sức khỏe, có cuộc sống hạnh phúc.  

Những Thành Tích Đạt Được

– Trải qua thời gian học tập và nghiên cứu cũng như kinh nghiệm thực tiễn trong thăm khám và điều trị cho bệnh nhân, bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm luôn không ngừng phấn đấu để đóng góp cho sự thành công của y học nói chung cũng như y học cổ truyền nói riêng mang lại hiệu quả cao. Bác sĩ nhận được rất nhiều bằng khen, giấy khen từ cấp cơ sở đến cấp Bộ…

– Có nhiều kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân.

Xem thêm
Đăng ký khám trực tuyến