Trẻ ăn phô mai mấy lần 1 tuần?

Người viết: Nguyễn Thị Minh Tâm Tham vấn: Ngày đăng: 17.02.2020 - 9808 lượt xem

Phô mai là một trong những thực phẩm được làm từ sữa bò, sữa dê được sử dụng rất phổ biến và được nhiều người yêu thích trên thế giới. Không những thế phô mai còn chứa một hàm lượng dinh dưỡng rất lớn giúp cung cấp năng lượng và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Tuy nhiên trẻ ăn phô mai mấy lần 1 tuần? đây đang là câu hỏi được nhiều bậc phụ huynh quan tâm và mong muốn được các chuyên gia dinh dưỡng giải đáp.

Bài viết liên quan:

Mục lục
  • 1. Trẻ ăn phô mai mấy lần 1 tuần?

Trẻ ăn phô mai mấy lần 1 tuần?

Trẻ ăn phô mai mấy lần 1 tuần
Trẻ ăn phô mai mấy lần 1 tuần

Phô mai không những có mùi vị hấp dẫn mà nó còn chứa rất nhiều các dưỡng chất như protein, canxi, kẽm, phốt pho, magie, vitamin A, B2, B12… có thể nói là một sản phẩm đa chất và dễ kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác nhau. Nếu các mẹ đang muốn bổ sung các chất dinh dưỡng cho bé yêu thì phô mai là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo.

Về câu hỏi trên thì cho đến thời hiện tại, chưa có khuyến cáo về lượng phô mai tiêu thụ tối đa hay tối thiểu cho trẻ ăn trong 1 ngày hay 1 tuần. Tuy nhiên, nếu tính toán về thành phần dinh dưỡng cân đối thì mỗi ngày chỉ nên cho trẻ ăn 1 lần, tuần ăn vài ngày là đủ, để trẻ còn ăn các thức ăn khác. Các phụ huynh cũng có thể cho trẻ ăn hàng ngày trong một thời gian ngắn nhưng không tốt bằng việc thay đổi các món ăn khác vì sẽ dễ làm trẻ ngán và không được đa dạng thực phẩm.

Hy vọng những thông tin trên đây mang lại cho các bạn những kiến thức bổ ích!

Tham khảo: Những điều mẹ cần biết khi cho bé ăn phô mai: https://vnexpress.net/doi-song/nhung-dieu-me-can-biet-khi-cho-be-an-pho-mai-2877865.html. Truy cập ngày: 17/2/2020.

Cập nhật lần cuối: 28.09.2020

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền
Bác sĩ : Nguyễn Thị Minh Tâm Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền

– Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm có kinh nghiệm phong phú trong việc áp dụng những thành tựu của Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại trong điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Phương pháp chữa bệnh độc đáo, giúp người bệnh lấy lại sức khỏe, có cuộc sống hạnh phúc.  

Những Thành Tích Đạt Được

– Trải qua thời gian học tập và nghiên cứu cũng như kinh nghiệm thực tiễn trong thăm khám và điều trị cho bệnh nhân, bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm luôn không ngừng phấn đấu để đóng góp cho sự thành công của y học nói chung cũng như y học cổ truyền nói riêng mang lại hiệu quả cao. Bác sĩ nhận được rất nhiều bằng khen, giấy khen từ cấp cơ sở đến cấp Bộ…

– Có nhiều kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân.

Xem thêm
Đăng ký khám trực tuyến