Trẻ em ăn trứng cút lộn có tốt không?

Người viết: Nguyễn Thị Minh Tâm Tham vấn: Ngày đăng: 16.01.2020 - 1532 lượt xem

Mùi vị thơm ngon cùng hàm lượng dinh dưỡng dồi dào là lý do trứng cút lộn trở thành món ăn được nhiều người yêu thích. Nhiều người cho rằng giá trị dinh dưỡng có trong trứng cút lộn còn đặc biệt thích hợp với sự phát triển của trẻ. Vậy thực hư vấn đề này thế nào? Liệu trẻ em ăn trứng cút lộn có tốt không? Nếu như bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này thì đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích có trong bài viết dưới đây nhé.

Mục lục
  • 1. Trẻ em ăn trứng cút lộn có tốt không?

Trẻ em ăn trứng cút lộn có tốt không?

Trẻ em ăn trứng cút lộn có tốt không

Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, trứng cút lộn tốt hơn trứng thường nếu như được sử dụng đúng cách và điều độ. Trong trứng cút lộn chứa hàm lượng dinh dưỡng dồi dào bởi vậy rất thích hợp với những người muốn tăng cân, những người mới hết bệnh cần phục hồi thể lực. Thêm vào đó, trứng cút lộn có tính mát giúp điều hòa khí huyết, sáng mắt, có lợi cho trí não,…

Tuy nhiên, món ăn này lại không thích hợp với trẻ dưới 5 tuổi. Nguyên do là bởi ở độ tuổi này, cơ thể trẻ chưa đủ phát triển để thể dung nạp kịp lượng dưỡng chất lớn từ trứng cút lộn. kéo theo đó, phần dưỡng chất thừa sẽ bị đào thải và có thể là nguy cơ gây đầy bụng, sinh ra bệnh tiêu chảy ở trẻ. Đối với trẻ lớn hơn, mẹ cũng chỉ nên cho bé ăn 4-5 quả trứng cút lộn, đồng thời tránh ăn vào buổi tối sẽ gây khó tiêu. Ngoài ra, trẻ bị tiểu đường, tim mạch… không nên hoặc hạn chế ăn trứng lộn vì sẽ làm tắc nghẽn động mạch, gây nguy hiểm đến tính mạng.

Tham khảo: Cho trẻ ăn trứng lộn thế nào là hợp lý?: https://eva.vn/lam-me/cho-tre-an-trung-lon-the-nao-la-hop-ly-c10a133359.html. Ngày tham khảo: 16/1/2020.

Cập nhật lần cuối: 16.01.2020

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền
Bác sĩ : Nguyễn Thị Minh Tâm Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền

– Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm có kinh nghiệm phong phú trong việc áp dụng những thành tựu của Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại trong điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Phương pháp chữa bệnh độc đáo, giúp người bệnh lấy lại sức khỏe, có cuộc sống hạnh phúc.  

Những Thành Tích Đạt Được

– Trải qua thời gian học tập và nghiên cứu cũng như kinh nghiệm thực tiễn trong thăm khám và điều trị cho bệnh nhân, bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm luôn không ngừng phấn đấu để đóng góp cho sự thành công của y học nói chung cũng như y học cổ truyền nói riêng mang lại hiệu quả cao. Bác sĩ nhận được rất nhiều bằng khen, giấy khen từ cấp cơ sở đến cấp Bộ…

– Có nhiều kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân.

Xem thêm
Đăng ký khám trực tuyến