Ăn phô mai que có béo không?

Người viết: Nguyễn Thị Minh Tâm Tham vấn: Ngày đăng: 17.02.2020 - 4535 lượt xem

Phô mai que là một trong những món ăn vặt được khá nhiều người ưa thích, tuy nhiên, nhiều người rất thích ăn nhưng lại sợ tăng cân. Vậy ăn phô mai que có béo không? Mời bạn đọc hãy cùng chúng tôi tham khảo nội dung chia sẻ ở bài viết dưới đây.

Mục lục
  • 1. Ăn phô mai que có béo không?

Ăn phô mai que có béo không?

Ăn phô mai que có béo không

Các chuyên gia cho biết “Phô mai là một sản phẩm được làm từ sữa sau quá trình lên men, chúng trở thành thức ăn ngon và cực kì nhiều dinh dưỡng- gấp 6 lần so với sữa. Trong phô mai rất giàu đạm, canxi và chất béo. Ngoài ra, phô mai còn chứa rất nhiều dưỡng chất khác như: lipid (chất béo), đường và các khoáng chất và các vitamin A, D và B12. Nguồn vitamin B12 trong phô mai có thể bù vào lượng vitamin B12 bị thiếu hụt ở nhóm bé lười ăn thịt. Nhờ hàm lượng dinh dưỡng vượt trội đó nên chúng rất thích hợp cho những ai không thể dung nạp lactose có trong sữa.

Ngoài ra, ăn phô mai còn rất tót cho răng vì phô mai là thức ăn tạo ra kiềm, giúp giảm độ axit ở miệng nhờ hàm lượng canxi cao. Phô mai kích thích tiết nước bọt tạo ra môi trường kiềm trong khoang miệng, giúp làm sạch và bảo vệ răng

Quay trở lại với câu hỏi ăn phô mai có béo không? câu trả lời là hoàn toàn có thể. Bởi các bạn cần biết rằng, bất kì 1 loại thực phẩm nào cũng vậy, nếu bạn ăn quá nhiều sẽ dẫn đến thừa năng lượng, lúc này phần thừa sẽ tích tụ lại và tạo thành mỡ dẫn đến tăng cân. Do đó, để tránh việc ăn phô mai tăng cân thì bạn cần có chế độ ăn uống hợp lý.

Tham khảo: Phô mai que: https://vi.wikipedia.org/wiki/Ph%C3%B4_mai_que. Truy cập ngày 17/2/2020.

Cập nhật lần cuối: 17.02.2020

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền
Bác sĩ : Nguyễn Thị Minh Tâm Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền

– Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm có kinh nghiệm phong phú trong việc áp dụng những thành tựu của Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại trong điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Phương pháp chữa bệnh độc đáo, giúp người bệnh lấy lại sức khỏe, có cuộc sống hạnh phúc.  

Những Thành Tích Đạt Được

– Trải qua thời gian học tập và nghiên cứu cũng như kinh nghiệm thực tiễn trong thăm khám và điều trị cho bệnh nhân, bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm luôn không ngừng phấn đấu để đóng góp cho sự thành công của y học nói chung cũng như y học cổ truyền nói riêng mang lại hiệu quả cao. Bác sĩ nhận được rất nhiều bằng khen, giấy khen từ cấp cơ sở đến cấp Bộ…

– Có nhiều kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân.

Xem thêm
Đăng ký khám trực tuyến