Ăn thịt chó đầu tháng có đen không?

Người viết: Nguyễn Thị Minh Tâm Tham vấn: Ngày đăng: 11.01.2020 - 11423 lượt xem

Câu hỏi của bạn Tùng Dương (25 tuổi, Hà Nội): “Chào mọi người, em là Dương – 25 tuổi hiện đang sinh sống tại Hà Nội. Gia đình em làm kinh doanh nên cũng kiêng kị nhiều thứ, hôm trước đúng mùng 1 đầu tháng mà đi họp lớp em lại lỡ ăn thịt chó… Không biết ăn thịt chó đầu tháng có đen không hả mọi người?”

Mục lục
  • 1. Ăn thịt chó đầu tháng có đen không?

Ăn thịt chó đầu tháng có đen không?

Ăn thịt chó đầu tháng có đen không
Ăn thịt chó đầu tháng có đen không

Quan niệm ăn thịt cho để giải đen hay ăn thịt chó đầu tháng sẽ gây đen đủi, xui xẻo đã có từ xa xưa và nó đã ăn sâu vào tiềm thức của nhiều người Việt Nam, chó thường được nhắc đến như một trong những hình ảnh con vật mang lại kiếp đen đủi và chịu đựng.

Chính vì vậy mà nhiều người cho rằng ăn thịt chó vào đầu tháng mang tới nhiều vận đen đủi, không may mắn, điều này đặc biệt kiêng kị với dân làm kinh doanh. Tuy nhiên quan niệm ăn thịt cho vào đầu tháng gây đen đủi có thể nói là vô cùng cổ hủ và lạc hậu, cần phải xóa bỏ ngay để các nước trên thế giới nhìn Việt Nam là một trong những đất nước văn minh, phát triển.

Quan niệm này thực chất là do dân ăn nhậu bịa ra để lấy cớ ăn uống với nhau và thực tế còn không được lưu truyền trong dân gian. Người dân mỗi người nên tự nhận thức được điều gì tốt thì giữ lại và không tốt thì hãy bỏ đi, không nên bảo thủ giữ lại những quan niệm cổ hủ dẫn đến sự mù quáng, lạc hậu.

Hy vọng những chia sẻ này mang lại những kiến thức bổ ích cho bạn về quan niệm ăn thịt chó đầu tháng mang lại vận đen!

Tham khảo: Chuyên gia giải thích lệ kiêng ăn thịt chó đầu tháng, ăn thịt chó giải đen: https://www.giadinhmoi.vn/chuyen-gia-giai-thich-le-kieng-an-thit-cho-dau-thang-an-thit-cho-giai-den-d12210.html. Truy cập ngày 11/1/2020.

Cập nhật lần cuối: 11.01.2020

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền
Bác sĩ : Nguyễn Thị Minh Tâm Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền

– Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm có kinh nghiệm phong phú trong việc áp dụng những thành tựu của Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại trong điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Phương pháp chữa bệnh độc đáo, giúp người bệnh lấy lại sức khỏe, có cuộc sống hạnh phúc.  

Những Thành Tích Đạt Được

– Trải qua thời gian học tập và nghiên cứu cũng như kinh nghiệm thực tiễn trong thăm khám và điều trị cho bệnh nhân, bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm luôn không ngừng phấn đấu để đóng góp cho sự thành công của y học nói chung cũng như y học cổ truyền nói riêng mang lại hiệu quả cao. Bác sĩ nhận được rất nhiều bằng khen, giấy khen từ cấp cơ sở đến cấp Bộ…

– Có nhiều kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân.

Xem thêm
Đăng ký khám trực tuyến