Ăn thịt chó uống sữa có sao không?

Người viết: Nguyễn Thị Minh Tâm Tham vấn: Ngày đăng: 11.01.2020 - 14198 lượt xem

Thịt chó là một trong những thực phẩm cung cấp nhiều chất đạm. Bởi vậy, tại Việt Nam, nhiều người coi thịt chó là món ăn khoái khẩu. Tuy nhiên, trong ẩm thực, luôn có những loại thực phẩm kỵ nhau, khi cùng ăn một lúc sẽ mang đến những hậu quả tai hại. Ăn thịt chó uống sữa có sao không? Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này thì theo dõi bài viết dưới đây để tìm được đáp án chính xác nhé.

Mục lục
  • 1. Ăn thịt chó uống sữa có sao không?

Ăn thịt chó uống sữa có sao không?

Ăn thịt chó uống sữa có sao không

Trong thịt chó chứa một lượng protein rất lớn, thêm vào đó, món ăn này lại có tính nóng nên thường khó tiêu hóa hơn những thực phẩm khác.

Sữa là thực phẩm cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào với hàm lượng vitamin thiết yếu cho cơ thể con người. Đối với nhiều người thì sữa lại là thức uống thơm ngon, bổ dưỡng hơn cả.

Tuy hai loại thực phẩm này đều có lợi cho sức khỏe, nhưng chúng lại không nên kết hợp cùng với nhau. Nếu bạn ăn thịt chó thì tốt nhất là không nên uống sữa. Bởi nếu sử dụng sữa cùng với thịt chó sẽ khiến hệ tiêu quá bị quá tải, khó tiêu hóa. Thậm chí, nếu hệ tiêu hóa thường xuyên quá tải còn có thể là nguyên nhân của những bệnh lý nguy hiểm về đường tiêu hóa.

Lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng đó là bạn chỉ nên uống sữa, sữa đậu nành trước hoặc sau khi ăn thịt chó ít nhất từ 2-3 giờ. Đồng thời cũng không nên ăn quá nhiều thịt chó tránh bị đầy bụng, khó tiêu.

Cập nhật lần cuối: 15.10.2020

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền
Bác sĩ : Nguyễn Thị Minh Tâm Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền

– Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm có kinh nghiệm phong phú trong việc áp dụng những thành tựu của Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại trong điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Phương pháp chữa bệnh độc đáo, giúp người bệnh lấy lại sức khỏe, có cuộc sống hạnh phúc.  

Những Thành Tích Đạt Được

– Trải qua thời gian học tập và nghiên cứu cũng như kinh nghiệm thực tiễn trong thăm khám và điều trị cho bệnh nhân, bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm luôn không ngừng phấn đấu để đóng góp cho sự thành công của y học nói chung cũng như y học cổ truyền nói riêng mang lại hiệu quả cao. Bác sĩ nhận được rất nhiều bằng khen, giấy khen từ cấp cơ sở đến cấp Bộ…

– Có nhiều kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân.

Xem thêm
Đăng ký khám trực tuyến