Ăn ốc uống sữa có sao không?

Người viết: Nguyễn Thị Minh Tâm Tham vấn: Ngày đăng: 14.01.2020 - 14090 lượt xem

Những bát ốc luộc nóng hổi kết hợp với nước chấm đậm đà, những đĩa ốc xào đậm vị thơm ngon,… đó là lý do vì sao từ lâu, ốc đã trở thành món ăn yêu thích của nhiều người. Thế nhưng, cũng giống nhiều thực phẩm khác, ăn ốc cũng có những cấm kỵ riêng biệt mà những tín đồ của ốc không thể không biết. Một trong những câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm nhất đó là ăn ốc uống sữa có sao không? Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này thì đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích có trong bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm:

Mục lục
  • 1. Ăn ốc uống sữa có sao không?

Ăn ốc uống sữa có sao không?

ăn ốc uống sữa có sao không

Ốc là một loại thủy sản sống ở các sông ngòi, ao suối nước ngọt, chứa thành phần dinh dưỡng dồi dào. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, ốc rất giàu chất đạm, chất béo, các acid amin, canxi và các loại khoáng chất khác,… tốt cho cơ thể con người. Có thể nói, ốc được coi là món ăn bổ dưỡng, rất tốt cho cơ thể, tốt cho cả trẻ em và bà bầu nếu được sử dụng đúng cách và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Sữa cũng là một loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao, có lợi cho sức khỏe con người. Bởi vậy, nếu kết hợp hai loại thực phẩm này lại với nhau dễ gây đầy bụng khó tiêu. Một số trường hợp bụng yếu sẽ gây đi ngoài, ngộ độc thực phẩm. Tuy răng đến thời điểm này, vẫn chưa có nghiên cứu nào chứng minh tác hại của việc kết hợp sữa và ốc. Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyên người dùng không nên tùy tiện áp dụng tranh gây hại cho cơ thể.

Cập nhật lần cuối: 15.10.2020

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền
Bác sĩ : Nguyễn Thị Minh Tâm Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền

– Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm có kinh nghiệm phong phú trong việc áp dụng những thành tựu của Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại trong điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Phương pháp chữa bệnh độc đáo, giúp người bệnh lấy lại sức khỏe, có cuộc sống hạnh phúc.  

Những Thành Tích Đạt Được

– Trải qua thời gian học tập và nghiên cứu cũng như kinh nghiệm thực tiễn trong thăm khám và điều trị cho bệnh nhân, bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm luôn không ngừng phấn đấu để đóng góp cho sự thành công của y học nói chung cũng như y học cổ truyền nói riêng mang lại hiệu quả cao. Bác sĩ nhận được rất nhiều bằng khen, giấy khen từ cấp cơ sở đến cấp Bộ…

– Có nhiều kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân.

Xem thêm
Đăng ký khám trực tuyến