Bà bầu ăn hạt dẻ cười có tốt không?

Người viết: Nguyễn Thị Minh Tâm Tham vấn: Ngày đăng: 10.03.2020 - 746 lượt xem

Hạt dẻ cười được biết đến là một loại thực phẩm có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên với bà bầu thì sao, liệu bà bầu ăn hạt dẻ cười có tốt không? nội dung chia sẻ ở bài viết dưới đây sẽ giúp các bà bầu giải đáp thắc mắc này.

Mục lục
  • 1. Bà bầu ăn hạt dẻ cười có tốt không?

Bà bầu ăn hạt dẻ cười có tốt không?

Bà bầu ăn hạt dẻ cười có tốt không

Hạt dẻ cười hay còn được gọi là quả hồ trăn, thường được tìm thấy ở các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới của châu Á, châu Phi và Mỹ. Đây là một loại thực phẩm cung cấp rất nhiều năng lượng cho cơ thể nhưng lại là 1 loại hạt ít calo và chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết khác.

Vậy bà bầu ăn hạt dẻ cười có tốt không? Câu trả lời là có. Bởi theo các chuyên gia dinh dưỡng thì trong 30g hạt dẻ cười có chứa khoảng 6g protein; 2,8g chất xơ; 12,7g chất béo. Ngoài ra, hạt dẻ cười còn chứa rất nhiều các vitamin, khoáng chất như: Vitamin A, E, vitamin nhóm B; sắt, folate, canxi, kali, axit folic,…  đây đều là những chất rất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi. Do đó, việc bà bầu ăn hạt dẻ cười sẽ đem lại rất nhiều lợi ích như:

  • Giúp phát triển các mô và cơ thai nhi
  • Giúp làm tăng lượng cholesterol tốt và hạn chế lượng cholesterol xấu cho cơ thể.
  • Tăng khả năng miễn dịch cho bà bầu.
  • Giúp ổn định số lượng tế bào hồng cầu trong quá trình mang thai.
  • Ngăn ngừa nhiễm trùng trong thai kỳ
  • Tốt cho hệ tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón
  • Hỗ trợ phát triển trí não của thai nhi.

Như vậy có thể thấy hạt dẻ cười có tác dụng rất đối với bà bầu, tuy nhiên để nhận được điều đó thì bà bầu nên ăn 1 cách hợp lý (bà bầu chỉ nen ăn khoảng 15 hạt/ngày) vì có thể gây tác dụng phụ như dị ứng, đầy bụng, tiêu chảy, táo bón,…. Hơn nữa, trong hạt dẻ cười còn có chứa muối có khả năng làm tăng huyết áp nếu tiêu thụ quá nhiều khi mang thai.

Tham khảo: Bà bầu có nên ăn hạt dẻ cười không?: https://hellobacsi.com/mang-thai/cham-soc-me-bau/ba-bau-co-nen-an-hat-de-cuoi/. Truy cập ngày: 10/3/2020.

Cập nhật lần cuối: 10.03.2020

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền
Bác sĩ : Nguyễn Thị Minh Tâm Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền

– Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm có kinh nghiệm phong phú trong việc áp dụng những thành tựu của Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại trong điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Phương pháp chữa bệnh độc đáo, giúp người bệnh lấy lại sức khỏe, có cuộc sống hạnh phúc.  

Những Thành Tích Đạt Được

– Trải qua thời gian học tập và nghiên cứu cũng như kinh nghiệm thực tiễn trong thăm khám và điều trị cho bệnh nhân, bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm luôn không ngừng phấn đấu để đóng góp cho sự thành công của y học nói chung cũng như y học cổ truyền nói riêng mang lại hiệu quả cao. Bác sĩ nhận được rất nhiều bằng khen, giấy khen từ cấp cơ sở đến cấp Bộ…

– Có nhiều kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân.

Xem thêm
Đăng ký khám trực tuyến