Ăn hạt dẻ cười có béo không?

Người viết: Nguyễn Thị Minh Tâm Tham vấn: Ngày đăng: 10.03.2020 - 734 lượt xem

Hạt dẻ cười vốn là một loại thực phẩm được nhiều người yêu thích bởi mùi vị thơm ngon, ngọt bùi và hàm lượng dinh dưỡng dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nhiều người thường thắc mắc không biết ăn hạt dẻ cười có béo không? Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này thì đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích có trong bài viết dưới đây.

Mục lục
  • 1. Ăn hạt dẻ cười có béo không?

Ăn hạt dẻ cười có béo không?

Ăn hạt dẻ cười có béo không

Theo chuyên gia dinh dưỡng, thành phần dinh dưỡng của hạt dẻ cười rất tốt cho sức khỏe của con người. Theo chuyên gia dinh dưỡng, trong 30g hạt dẻ cười chứa đến 50% chất béo, bao gồm 83% các acid béo không bão hòa và hoàn toàn không có chất béo trans; 3g chất xơ hòa tan (nhiều hơn bất cứ hạt có dầu nào); 23% protein; 13% carbohydrate. Ngoài ra, trong loại hạt này còn có các dưỡng chất khác như: kali, đồng, magie, mangan, potassium và photpho…

Giải đáp vấn đề ăn hạt dẻ cười có béo không, chuyên gia dinh dưỡng cho biết câu trả lời là không béo. Hạt dẻ cười là một trong các loại hạt có ít calo nhất (3-4 calo/hạt) rất tốt cho người ăn kiêng. Thêm vào đó, hàm lượng protein cao của hạt dẻ cười thúc đẩy quá trình đốt cháy năng lượng và do vậy, góp phần làm giảm cân.

Như vậy, hạt dẻ cười vốn rất tốt cho sức khỏe của con người và không hề gây thừa cân, béo phì. Bởi vậy, chuyên gia y tế khuyến cáo bạn hãy bổ sung hạt dẻ cười vào chế độ dinh dưỡng hợp lý để có cơ thể khỏe mạnh!

Tham khảo: Tác dụng thần kỳ của quả hồ trăn (pistachio): https://thanhnien.vn/suc-khoe/tac-dung-than-ky-cua-qua-ho-tran-pistachio-358268.html. Tham khảo ngày: 10/3/2020.

Cập nhật lần cuối: 10.03.2020

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền
Bác sĩ : Nguyễn Thị Minh Tâm Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền

– Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm có kinh nghiệm phong phú trong việc áp dụng những thành tựu của Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại trong điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Phương pháp chữa bệnh độc đáo, giúp người bệnh lấy lại sức khỏe, có cuộc sống hạnh phúc.  

Những Thành Tích Đạt Được

– Trải qua thời gian học tập và nghiên cứu cũng như kinh nghiệm thực tiễn trong thăm khám và điều trị cho bệnh nhân, bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm luôn không ngừng phấn đấu để đóng góp cho sự thành công của y học nói chung cũng như y học cổ truyền nói riêng mang lại hiệu quả cao. Bác sĩ nhận được rất nhiều bằng khen, giấy khen từ cấp cơ sở đến cấp Bộ…

– Có nhiều kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân.

Xem thêm
Đăng ký khám trực tuyến