Ăn hạt dẻ cười có tốt không?

Người viết: Nguyễn Thị Minh Tâm Tham vấn: Ngày đăng: 10.03.2020 - 902 lượt xem

Mùi vị thơm ngon, bùi cộng thêm thành phần lượng dinh dưỡng dồi dào khiến hạt dẻ cười trở thành thực phẩm được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, cụ thể ăn hạt dẻ cười có tốt không thì không phải ai cũng biết. Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này thì đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích có trong bài viết dưới đây.

Mục lục
  • 1. Ăn hạt dẻ cười có tốt không?

Ăn hạt dẻ cười có tốt không?

ăn hạt dẻ cười có tôt không

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng: thành phần dinh dưỡng của hạt dẻ cười rất tốt cho sức khỏe của con người. Cụ thể, một phần hạt dẻ cười cung cấp khoảng 37 % lượng vitamin B6 ~ 1,3mg cơ thể người lớn cần mỗi ngày. Nếu như bạn chưa biết thì vitamin B6 đóng vai trò rất quan trọng trong cơ thể chúng ta, nó liên quan đặc biệt tới việc chuyển hóa protein và phát triển nhận thức đó! Mặt khác, hạt dẻ cười nếu bổ sung đúng cách còn hỗ trợ bạn trong quá trình làm giảm lượng cholesterol trong máu, tốt cho sức khỏe tim mạch, duy trì hệ miễn dịch khỏe mạnh, tăng khả năng “sung mãn” (đối với các quý ông), ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng do tuổi già, bổ sung sắt cho cơ thể, chống lại các rối loạn liên quan tới máu như thiếu máu, giúp xương chắc khỏe… Hàm lượng chất xơ dồi dào có trong hạt dẻ cười giúp chúng ta ngăn ngừa táo bón duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh, giảm nguy cơ bệnh tiểu đường. Hàm lượng protein cao của hạt dẻ cười thúc đẩy quá trình đốt cháy năng lượng và do vậy, góp phần làm giảm cân.

Như vậy, hạt dẻ cười vốn rất tốt cho sức khỏe của con người. Bởi vậy, bạn hãy bổ sung hạt dẻ cười vào chế độ dinh dưỡng hợp lý để có cơ thể khỏe mạnh nhé!

Tham khảo: Pistachio: https://en.wikipedia.org/wiki/Pistachio. Truy cập ngày: 10/3/2020.

Cập nhật lần cuối: 10.03.2020

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền
Bác sĩ : Nguyễn Thị Minh Tâm Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền

– Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm có kinh nghiệm phong phú trong việc áp dụng những thành tựu của Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại trong điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Phương pháp chữa bệnh độc đáo, giúp người bệnh lấy lại sức khỏe, có cuộc sống hạnh phúc.  

Những Thành Tích Đạt Được

– Trải qua thời gian học tập và nghiên cứu cũng như kinh nghiệm thực tiễn trong thăm khám và điều trị cho bệnh nhân, bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm luôn không ngừng phấn đấu để đóng góp cho sự thành công của y học nói chung cũng như y học cổ truyền nói riêng mang lại hiệu quả cao. Bác sĩ nhận được rất nhiều bằng khen, giấy khen từ cấp cơ sở đến cấp Bộ…

– Có nhiều kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân.

Xem thêm
Đăng ký khám trực tuyến