Bầu ăn ốc gạo được không?

Người viết: Nguyễn Thị Minh Tâm Tham vấn: Ngày đăng: 14.01.2020 - 5821 lượt xem

Ốc vốn là món ăn khoái khẩu của nhiều chị em phụ nữ. Đặc biệt, ốc gạo tuy nhỏ nhưng thịt thơm ngon nên được rất nhiều người yêu thích. Bởi vậy, chẳng có gì ngạc nhiên khi chị em phụ nữ mang thai lại càng đặc biệt thèm ăn món ăn này. Tuy nhiên, nhiều chị em mang thai vẫn không dám ăn ốc bởi nhiều tin đồn cho rằng mang thai ăn ốc con bị chảy dãi rớt, chậm nói,… Vậy thực hư vấn đề này thế nào? Bầu ăn ốc gạo được không? Theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời thỏa đáng nhé!

Mục lục
  • 1. Bầu ăn ốc gạo được không?

Bầu ăn ốc gạo được không?

bầu ăn ốc gạo được không
bau-an-oc-gao-duoc-khong

Ốc gạo sống ở vùng nước lợ, vỏ trắng xanh, xoáy tròn, phía sau ốc có phần chóp nhọn, khi trưởng thành ốc gạo lớn bằng hạt mít. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thành phần của ốc gạo rất giàu protein, sắt, kali, phốt pho và canxi,… Tốt cho sức khỏe con  người. Đối với các mẹ bầu, dinh dưỡng trong ốc gạo cũng cần thiết bổ sung trong thai kỳ. Đặc biệt là canxi giúp phát triển hệ xương, răng và tóc của trẻ ngay từ trong bụng mẹ. Thêm vào đó, dưỡng chất trong ốc tuy dồi dào nhưng  lại là vừa đủ trong thai kỳ, cũng không khiến mẹ bầu bị tăng cân không kiểm soát.

Về vấn đề ăn ốc con bị chảy dãi rớt, chậm nói thì đến nay vẫn chỉ là lời nói truyện miệng, không có căn cứ, chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh điều trên. Tuy nhiên, bà bầu ăn ốc khi mang thai thì cần thận trọng trong vấn đề an toàn thực phẩm, chế biến kỹ và đúng cách tránh tình trạng ký sinh trùng có trong ốc do chế biết không đảm bảo có cơ hội gây hại cho sức khỏe của mẹ và bé.

Tham khảo: Bà bầu có nên ăn ốc?: https://vnexpress.net/suc-khoe/ba-bau-co-nen-an-oc-4021652.html. Truy cập ngày: 14/1/2020.

Cập nhật lần cuối: 14.01.2020

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền
Bác sĩ : Nguyễn Thị Minh Tâm Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền

– Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm có kinh nghiệm phong phú trong việc áp dụng những thành tựu của Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại trong điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Phương pháp chữa bệnh độc đáo, giúp người bệnh lấy lại sức khỏe, có cuộc sống hạnh phúc.  

Những Thành Tích Đạt Được

– Trải qua thời gian học tập và nghiên cứu cũng như kinh nghiệm thực tiễn trong thăm khám và điều trị cho bệnh nhân, bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm luôn không ngừng phấn đấu để đóng góp cho sự thành công của y học nói chung cũng như y học cổ truyền nói riêng mang lại hiệu quả cao. Bác sĩ nhận được rất nhiều bằng khen, giấy khen từ cấp cơ sở đến cấp Bộ…

– Có nhiều kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân.

Xem thêm
Đăng ký khám trực tuyến