Bé 1 tuổi ăn trứng cút lộn được không?

Người viết: Nguyễn Thị Minh Tâm Tham vấn: Ngày đăng: 16.01.2020 - 9055 lượt xem

Trứng cút lộn không chỉ là một món ăn bổ dưỡng mà đây còn là một món ăn được người lớn và trẻ nhỏ ưu thích. Vậy, bé 1 tuổi ăn trứng cút lộn được không? Để giải đáp thắc mắc này, mời các mẹ hãy cùng tham khảo nội dung chia sẻ ở bài viết dưới đây.

Mục lục
  • 1. Bé 1 tuổi ăn trứng cút lộn được không?

Bé 1 tuổi ăn trứng cút lộn được không?

bé 1 tuổi ăn trứng cút lộn được không

Cũng giống như trứng vịt lộn, trứng cút lộn trong quá trình phát triển từ phôi đã có một số chất bị chuyển hóa (tiêu hao) để biến đổi thành nhiều chất cần thiết giúp cho quá trình tăng trưởng của phôi mà tạo nên giá trị bổ dưỡng. Trong trứng  cút lộn chứa rất nhiều thành phần dưỡng chất tốt cho cơ thể như: protein, lipit, gluxit, vitamin và khoáng chất… Đặc biệt, trong trứng cút lộn có thành phần vitamin và tiền vitamin A là beta caroten khá cao, đòi hỏi người ăn phải bổ sung thêm một lượng dầu đủ để hòa tan chúng và giúp cơ thể hấp thu dễ dàng, trọn vẹn hơn.

Bé 1 tuổi có nên ăn trứng cút lộn không? Câu trả lời là không. Bởi theo các chuyên gia dinh dưỡng thì bé dưới 5 tuổi hệ thống tiêu hóa của bé còn kém và chưa được hoàn thiện. Do đó khi bé ăn trứng cút lộn sẽ gặp khó khăn trong quá trình chuyển hóa các chất, nên bé ăn trứng cút lộn dễ gây đầy bụng, tiêu chảy,…

Hơn nữa, trung bình trong 100g trứng cút lộn có khoảng 1.000mcg vitamin A (trong đó nhu cầu vitamin A của bé chỉ ở khoảng 300-500mcg). Ăn nhiều trứng cút lộn thường xuyên khiến lượng vitamin A dư thừa. Vì vitamin A được hòa tan trong dầu mỡ nên khi dư thừa, chúng tích lũy dưới da, gan làm vàng da, bong tróc biểu bì, gây ảnh hưởng đến việc hình thành xương và các bệnh về tim mạch.

Cập nhật lần cuối: 16.01.2020

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền
Bác sĩ : Nguyễn Thị Minh Tâm Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền

– Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm có kinh nghiệm phong phú trong việc áp dụng những thành tựu của Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại trong điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Phương pháp chữa bệnh độc đáo, giúp người bệnh lấy lại sức khỏe, có cuộc sống hạnh phúc.  

Những Thành Tích Đạt Được

– Trải qua thời gian học tập và nghiên cứu cũng như kinh nghiệm thực tiễn trong thăm khám và điều trị cho bệnh nhân, bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm luôn không ngừng phấn đấu để đóng góp cho sự thành công của y học nói chung cũng như y học cổ truyền nói riêng mang lại hiệu quả cao. Bác sĩ nhận được rất nhiều bằng khen, giấy khen từ cấp cơ sở đến cấp Bộ…

– Có nhiều kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân.

Xem thêm
Đăng ký khám trực tuyến