Mùng 1 ăn thịt chó có sao không?

Người viết: Nguyễn Thị Minh Tâm Tham vấn: Ngày đăng: 11.01.2020 - 9695 lượt xem

Mùng 1 ăn thịt chó có sao không? Là một trong những vấn đề dược khá nhiều người tò mò và quan tâm về vấn để tâm linh mỗi khi hết năm hoặc hết tháng. Bởi người ta thường quan niêm rằng ăn thịt chó vào đầu năm hay đầu tháng thì cả năm, cả tháng đó sẽ xui xẻo, không may mắn. Để trả lời cho vấn đề này, mời bạn đọc hãy cùng chúng tôi tham khảo nội dung chia sẻ ở bài viết dưới đây.

Mục lục
  • 1. Mùng 1 ăn thịt chó có sao không?

Mùng 1 ăn thịt chó có sao không?

Mùng 1 ăn thịt chó có sao không

Thịt chó xưa và nay đã trở thành một nét văn hóa đặc sắc của người Việt, một món ăn không chỉ mang ý nghĩa về mặt ẩm thực mà còn mang lại những giá trị tinh thần không thể thiếu.

Chính vì vậy, quan niệm ăn thịt chó giải đen hay không nên ăn thịt chó vào đầu tháng đã có từ xa xưa trong suy nghĩ của người dân Việt Nam, bởi chó thường được nhắc đến như hình ảnh của một con vật mang kiếp đen đủi chịu đựng. Chính vì vậy, người ta cho rằng, ăn thịt chó và mùng 1 là ăn đi những điều xui xẻo, không may mắn đã qua, người ta coi việc ăn thịt chó là vượt qua những giới hạn hay vận đen mà con người mắc phải.

Vậy mùng 1 ăn thịt chó có sao không? Câu trả lời là không. Bởi đây chỉ là những quan niêm niệm dân gian và không có điều gì để chứng minh. Hơn nữa, xét về mặt khoa thì cho đến thời điểm này chưa có nghiên cứu nào chứng minh được việc không nên ăn thịt chó vào đầu tháng hoặc ăn thịt chó cuối tháng giải đen.

Tham khảo: Mùng 1 đầu tháng kiêng ăn thịt chó – lý do vì sao?: https://phunutoday.vn/mung-1-dau-thang-kieng-an-thit-cho—ly-do-vi-sao-d92941.html. Triu cập ngày: 11/1/2020.

Cập nhật lần cuối: 11.01.2020

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền
Bác sĩ : Nguyễn Thị Minh Tâm Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền

– Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm có kinh nghiệm phong phú trong việc áp dụng những thành tựu của Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại trong điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Phương pháp chữa bệnh độc đáo, giúp người bệnh lấy lại sức khỏe, có cuộc sống hạnh phúc.  

Những Thành Tích Đạt Được

– Trải qua thời gian học tập và nghiên cứu cũng như kinh nghiệm thực tiễn trong thăm khám và điều trị cho bệnh nhân, bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm luôn không ngừng phấn đấu để đóng góp cho sự thành công của y học nói chung cũng như y học cổ truyền nói riêng mang lại hiệu quả cao. Bác sĩ nhận được rất nhiều bằng khen, giấy khen từ cấp cơ sở đến cấp Bộ…

– Có nhiều kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân.

Xem thêm
Đăng ký khám trực tuyến