Nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu calo? Nhảy dây giúp giảm cân không?

Người viết: Nguyễn Thị Minh Tâm Tham vấn: Ngày đăng: 21.08.2020 - 2031 lượt xem

Nhảy dây là một trong những bài tập thể dục nhiều chị em áp dụng với mục đích giảm calo, từ đó giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên, cho đến nay vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều về vấn đề nhảy dây tiêu tốn calo như thế nào? Nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu calo? Tập luyện thế nào để có vóc dáng khỏe đẹp nhất. Để giải đáp thắc mắc này, bạn có thể tham khảo thông tin có trong nội dung dưới đây.

Tìm hiểu thêm:

Mục lục
  • 1. Nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu calo?
  • 2. Nhảy dây giúp giảm cân không?
  • 3. Tác hại khi nhảy dây quá nhiều

Nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu calo?

Theo các chuyên gia thì tập thể dục có thể giúp tiêu hao calo hiệu quả và nhanh chóng. Nhưng đối với câu hỏi nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu calo thì khó xác định. Bởi nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố cân nặng, tốc độ nhảy, kiểu nhảy dây. Cụ thể, đối với những người cân nặng càng cao thì lượng calo tiêu thụ sẽ càng lớn, thực hiện tốc độ nhảy càng nhanh thì lượng calo đốt cháy cũng tăng lên.

Nhảy đây 1000 cái giảm bao nhiêu calo, nhảy dây giảm bao nhiêu calo

Tuy nhiên, theo một số số liệu thống kê cho thấy, nếu trung bình 1 người nhảy dây 1000 cái với tốc độ trung bình sẽ đốt cháy khoảng 100-200 calo. Như vậy, nếu như bạn duy trì thói quen nhảy dây mỗi ngày khoảng 30 phút sẽ có thể tiêu hao đến 250-300 calo.

Ta có công thức tính lượng tiêu hao sau khi nhảy dây 1000 cái như sau: lượng tiêu hao calo mỗi phút= (MET x trọng lượng cơ thể x3,5): 200. Trong đó MET =11,8 nếu tốc độ nhảy dây 100-120 lần/phút. Ví dụ bạn nặng 60kg, nhảy dây với tốc độ 100 vòng/phút thì năng lượng calo đốt cháy khoảng= (11,8x60x3,5): 200= 12,39 calo.

Nhảy dây giúp giảm cân không?

Nhảy dây là một trong những bài tập có tác dụng rất tốt trong đốt cháy năng lượng dư thừa trong cơ thể, đốt cháy calo đồng thời giản cân rất tốt. Theo nhiều chị em đã trải nghiệm bài tập này đánh giá nhảy dây còn có tác dụng tốt hơn cả việc chạy bộ, tiết kiệm thời gian hơn. Dưới đây là một số tác dụng của nhảy dây:

  • Đốt năng lượng, đốt mỡ thừa
  • Giảm cân nhanh và hiệu quả
  • Cải thiện vóc dáng, tăng chiều cao, giúp xương chắc khỏe.
  • Bàn cân, hệ xương khớp khẻ mạnh
  • Cải thiện sức khỏe tim mạch

Tuy nhiên, nếu muốn nhảy dây giảm cân, bạn cần xây dựng một thói quen tập luyện đều đặn, vừa phải kết hợp với chế độ dinh dưỡng khoa học, phù hợp mới có thể giảm cân tốt đồng thời có một sức khỏe dẻo dai nhất.

Tác hại khi nhảy dây quá nhiều

Về cơ bản thì nhảy dây mang đến rất nhiều lợi ích cơ thể, ngoài việc giảm cân còn tốt cho cơ thể. Nhưng chuyên gia khuyến cáo bạn không nên nhảy dây quá nhiều với cường độ cao có thể khiến đau cơ bắp, đặc biệt với những người mắc bệnh tim mạch, cao huyết áp cần thận trọng với bài tập này.

Theo kinh nghiệm của các vị huấn luyện viên thì bạn chỉ nên duy trì 3-4 buổi tập trong tuần với bộ môn nhảy dây, trong thời gian tập luyện nếu quá mệt thì bạn có thể nghỉ ngơi 1-2 phút trước khi tập tiếp, tổng thời gian làm quen với bộ môn nhày dây là 10-15 phút mỗi ngày khi bạn đã quen có thể tăng thời gian tập luyện dần.

Ngoài bài tập nhảy dây, bạn hoàn toàn có thể kết hợp hoặc lựa chọn những bài tập thể theo khách theo sở thích để tập luyện vẫn rất tốt cho sức khỏe như: đi bộ, chơi cầu lông, bơi lội, đạp xe,….sẽ giúp bạn rèn thể lực rất tốt.

Trên đây là những thông tin giải đáp câu hỏi nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu calo. Mong rằng bổ ích cho bạn!.

Tham khảo thêm: Skipping rope: https://en.wikipedia.org/wiki/Skipping_rope. Truy cập ngày: 21/8/2020.

Cập nhật lần cuối: 21.08.2020

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền
Bác sĩ : Nguyễn Thị Minh Tâm Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền

– Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm có kinh nghiệm phong phú trong việc áp dụng những thành tựu của Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại trong điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Phương pháp chữa bệnh độc đáo, giúp người bệnh lấy lại sức khỏe, có cuộc sống hạnh phúc.  

Những Thành Tích Đạt Được

– Trải qua thời gian học tập và nghiên cứu cũng như kinh nghiệm thực tiễn trong thăm khám và điều trị cho bệnh nhân, bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm luôn không ngừng phấn đấu để đóng góp cho sự thành công của y học nói chung cũng như y học cổ truyền nói riêng mang lại hiệu quả cao. Bác sĩ nhận được rất nhiều bằng khen, giấy khen từ cấp cơ sở đến cấp Bộ…

– Có nhiều kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân.

Xem thêm
Đăng ký khám trực tuyến