Sau sinh có được ăn súp lơ không?

Người viết: Nguyễn Thị Minh Tâm Tham vấn: Ngày đăng: 07.01.2020 - 1023 lượt xem

Có lẽ trong số chúng ta, ít ai lại không biết đến rau súp lơ. Trên thực tế, súp lơ, (hoa lơ, su lơ, bông cải là phần hoa chưa nở của một loại cải bắp mang tên Brassica oleracea L, được sử dụng phổ biến như một loại rau trên khắp thế giới. Súp lơ khá lành tính, tuy nhiên, nhiều chị em sau quá trình sinh nở, cơ thể yếu đi nên cần phải chú trọng vào chế độ dinh dưỡng. Vậy liệu sau sinh có được ăn súp lơ không? Hãy cùng chúng tôi đi tìm đáp án trong bài viết dưới đây nhé.

Mục lục
  • 1. Sau sinh có được ăn súp lơ không?

Sau sinh có được ăn súp lơ không?

Sau sinh có được ăn súp lơ không

Súp lơ được đánh giá là một loại thực phẩm lành tính, chứa hàm lượng dinh dưỡng dồi dào rất tốt cho sức khỏe của con người như:

  • Giúp giảm nguy cơ ung thư phổi và ung thư đại trực tràng.
  • Súp lơ xanh chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, bao gồm cả vitamin C giúp chống lại các nếp nhăn và cải thiện cấu trúc da nói chung.
  • Súp lơ là nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời cho cả trẻ nhỏ và cha mẹ
  • Giải độc tự nhiên, cải thiện hệ tiêu hóa và giảm táo bón.
  • Giảm cholesterol, tốt cho tim mạch.
  • Giảm đau bao tử, ung thư dạ dày.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia tư vấn sức khỏe sinh sản, đối với những mẹ bầu đang cho con bú thì nên hạn chế ăn súp lơ xanh, súp lơ trắng vì chúng rất dễ khiến trẻ bị kích thích, dễ cáu kỉnh và đầy hơi, đi ngoài. Bởi vậy, tốt nhất nếu như bạn vừa ‘vượt cạn” thì nên cân nhắc kỹ trước khi sen súp lơ nhé.

Tham khảo: SAFE TO EAT CAULIFLOWER: https://www.babyment.com/nutrition/safe-to-eat.php?food=Cauliflower. Truy cập ngày: 7/1/2020.

Cập nhật lần cuối: 07.01.2020

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền
Bác sĩ : Nguyễn Thị Minh Tâm Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền

– Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm có kinh nghiệm phong phú trong việc áp dụng những thành tựu của Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại trong điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Phương pháp chữa bệnh độc đáo, giúp người bệnh lấy lại sức khỏe, có cuộc sống hạnh phúc.  

Những Thành Tích Đạt Được

– Trải qua thời gian học tập và nghiên cứu cũng như kinh nghiệm thực tiễn trong thăm khám và điều trị cho bệnh nhân, bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm luôn không ngừng phấn đấu để đóng góp cho sự thành công của y học nói chung cũng như y học cổ truyền nói riêng mang lại hiệu quả cao. Bác sĩ nhận được rất nhiều bằng khen, giấy khen từ cấp cơ sở đến cấp Bộ…

– Có nhiều kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân.

Xem thêm
Đăng ký khám trực tuyến