Uống bột ca cao có béo không?

Người viết: Nguyễn Thị Minh Tâm Tham vấn: Ngày đăng: 10.03.2020 - 2353 lượt xem

Ca cao được biết là một loại thức uống rất tốt và đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, nhiều người lại em ngại sử dụng loại thực uống này vì sợ tăng cân. Vậy uống bột ca cao có béo không? Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Mục lục
  • 1. Uống bột ca cao có béo không?Uống bột ca cao có béo không

Uống bột ca cao có béo không?Uống bột ca cao có béo không

Bột ca cao chứa rất nhiều protein, vitamin và khoáng chất. Trong 100 g bột ca cao chứa khoảng 39 g carbonhydrate, 20 g protein và một số loại khoáng chất như canxi, sắt, phốt pho, kali và các loại vitamin như vitamin A, B1, B2,…

Vậy uống bột ca cao có béo không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể nếu bạn sử dụng quá nhiều ca cao/ngày hoặc cho nhiều đường, sữa. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng ca cao 1 cách hợp lý thì đây lại là 1 loại đồ uống rất tốt trong việc giảm cân. Bởi các chuyên gia dinh dưỡng chứng minh rằng ca cao là một nguyên liệu hoàn hảo để thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể. Từ đó, giúp cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn mỗi ngày. Bên cạnh đó, trong ca cao còn chứa chất theobromine. Chức năng của nó là tạo cho cơ thể có cảm giác no, giúp bạn hạn chế việc nạp quá nhiều thức ăn vào cơ thể làm tăng cân.

Tuy nhiên, để nhận được những lợi ích này từ việc uống ca cao thì bạn cần sử dụng ca cao hợp lý và đúng cách. Bạn không nên uống quá 400gr bột ca cao/ ngày, để giảm cân tốt nhất là bạn nên uống ca cao vào buổi sáng hoặc buổi chiều trước 18h. Không nên uống quá 2 ly/ngày và không nên cho quá nhiều đường hoặc chất béo như sữa đặc để tránh làm phản tác dụng giảm cân như mong muốn.

Tham khảo: Uống cacao có mập lên? Câu trả lời khiến bạn phải bất ngờ: https://www.bachhoaxanh.com/kinh-nghiem-hay/uong-ca-cao-co-map-len-1003115. Truy cập ngày: 10/3/2020.

Cập nhật lần cuối: 10.03.2020

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền
Bác sĩ : Nguyễn Thị Minh Tâm Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền

– Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm có kinh nghiệm phong phú trong việc áp dụng những thành tựu của Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại trong điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Phương pháp chữa bệnh độc đáo, giúp người bệnh lấy lại sức khỏe, có cuộc sống hạnh phúc.  

Những Thành Tích Đạt Được

– Trải qua thời gian học tập và nghiên cứu cũng như kinh nghiệm thực tiễn trong thăm khám và điều trị cho bệnh nhân, bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm luôn không ngừng phấn đấu để đóng góp cho sự thành công của y học nói chung cũng như y học cổ truyền nói riêng mang lại hiệu quả cao. Bác sĩ nhận được rất nhiều bằng khen, giấy khen từ cấp cơ sở đến cấp Bộ…

– Có nhiều kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân.

Xem thêm
Đăng ký khám trực tuyến