Xăm có ăn ốc được không?

Người viết: Nguyễn Thị Minh Tâm Tham vấn: Ngày đăng: 14.01.2020 - 20436 lượt xem

Việc xăm tuy khá nhẹ nhàng nhưng cũng gây nên những tổn thương nhỏ, tương tự như vết xước da. Vì vậy, sau khi xăm cần phải chăm sóc và kiêng cữ cẩn thận nếu không muốn vết xăm bị nhiễm trùng hoặc bị sẹo lồi trên vết xăm.Vậy xăm có ăn ốc được không? Câu trả lời sẽ có trong nôi dung bài viết dưới đây.

Mục lục
  • 1. Xăm có ăn ốc được không?

Xăm có ăn ốc được không?

Xăm ăn ốc có được không

Đối với vấn đề này, các chuyên gia cho biết “ốc là một loại thực phẩm rất phổ biến, tuy nhiên nó được xếp vào nhóm đồ tanh không tốt khi cơ thể có những vết thương. Vì vậy với câu hỏi “xăm có ăn ốc được không?” chúng tôi khuyên bạn là không nên ăn. Bạn nên kiêng ăn ốc ít nhất 1 tuần. Nếu cẩn thận hơn, có thể kiêng hoàn toàn trong vòng 2 tuần đầu sau khi xăm. Bởi sau 2 tuần thì vùng da xăm mới ổn định.

Bên cạnh đó, ngoài việc kiêng ăn ốc thì sau khi xăm bạn cũng cần phải kiêng một số món ăn khác như: kiêng ăn đồ nếp, hải sản, thịt gà; thịt bò, các đồ ăn cay nóng, rau muống; trứng và các chất kích thích,…. Thay vào đó, bạn cần chú ý tăng cường nước, hoa quả và rau xanh, sẽ giúp cho da phục hồi nhanh, mực xăm lên màu đều và chuẩn hơn.

Ngoài ra các bạn sau khi xăm cũng cần xây dựng cho mình 1 chế độ sinh hoạt hợp lý, tránh gãi vết xăm, không mặc quần áo quá chật; tránh để vết xăm tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, không được đi bơi và băng hình xăm lại,…

Hi vọng với những giải đáp trên đây đã giúp bạn đọc giải đáp được thắc mắc “xăm ăn ốc được không?”. Từ đó, có thể giúp ích cho những người xăm có thể phòng tránh một số kết quả xấu.

Cập nhật lần cuối: 14.01.2020

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền
Bác sĩ : Nguyễn Thị Minh Tâm Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền

– Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm có kinh nghiệm phong phú trong việc áp dụng những thành tựu của Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại trong điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Phương pháp chữa bệnh độc đáo, giúp người bệnh lấy lại sức khỏe, có cuộc sống hạnh phúc.  

Những Thành Tích Đạt Được

– Trải qua thời gian học tập và nghiên cứu cũng như kinh nghiệm thực tiễn trong thăm khám và điều trị cho bệnh nhân, bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm luôn không ngừng phấn đấu để đóng góp cho sự thành công của y học nói chung cũng như y học cổ truyền nói riêng mang lại hiệu quả cao. Bác sĩ nhận được rất nhiều bằng khen, giấy khen từ cấp cơ sở đến cấp Bộ…

– Có nhiều kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân.

Xem thêm
Đăng ký khám trực tuyến