Ăn bơ nóng hay mát?

Người viết: Nguyễn Thị Minh Tâm Tham vấn: Ngày đăng: 19.02.2020 - 3613 lượt xem

Thời tiết oi bức, nhiệt độ tăng cao khiến nhiều người tìm đến các loại sinh tố, trong đó có sinh tố bơ bởi hương vị thơm ngon cùng khả năng cải thiện làn da. Tuy nhiên, thì ăn bơ nóng hay mát, có tốt hay không? Bạn đọc hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay vấn đề này trong bài viết sau.

Mục lục
  • 1. Ăn bơ nóng hay mát?

Ăn bơ nóng hay mát?

Ăn bơ nóng hay mát

Bơ tốt cho tim mạch, phòng ngừa đột quỵ, bơ tốt cho mắt, bơ giúp cơ thể cải thiện khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng, bơ giúp ổn định huyết áp, giảm nồng độ cholesterol trong máu… như ăn bơ nóng hay mát lại là thắc mắc mà nhiều người muốn biết.

Thực tế thì ăn bơ nóng chứ không mát như nhiều người vẫn lầm tưởng. “Thực phẩm càng bổ thì càng nóng” là câu nói được rất nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo và bơ cũng thuộc nhóm này. Nếu bạn để ý kỹ thì chỉ cần ăn một lượng bơ đạm đặc (không đá hoặc pha thêm thứ gì khác) thì khoảng 10-15 phút sau là bạn sẽ thấy cơ thể ợ nóng hoặc cảm giác dạ dày bị nóng lên một chút.

Tuy nhiên, nóng ở đây không có nghĩa là nó gây hại cho cơ thể bởi bơ là một loại trái cây chứa hàm lượng cao các chất dinh dưỡng. Bơ chỉ thực sự không tốt khi bạn ăn quá nhiều một lúc hoặc bạn là người dị ứng với thành phần nào đó chứa trong bơ. Còn nếu chỉ nhâm nhi 1-1,5 quả bơ mỗi ngày chia thành 2-3 cốc sinh tố thì không có vấn đề gì cả.

Hi vọng bài viết đã giúp bạn đọc biết được ăn bơ nóng hay mát cùng nhiều thông tin hữu ích!!!

Cập nhật lần cuối: 19.02.2020

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền
Bác sĩ : Nguyễn Thị Minh Tâm Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền

– Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm có kinh nghiệm phong phú trong việc áp dụng những thành tựu của Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại trong điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Phương pháp chữa bệnh độc đáo, giúp người bệnh lấy lại sức khỏe, có cuộc sống hạnh phúc.  

Những Thành Tích Đạt Được

– Trải qua thời gian học tập và nghiên cứu cũng như kinh nghiệm thực tiễn trong thăm khám và điều trị cho bệnh nhân, bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm luôn không ngừng phấn đấu để đóng góp cho sự thành công của y học nói chung cũng như y học cổ truyền nói riêng mang lại hiệu quả cao. Bác sĩ nhận được rất nhiều bằng khen, giấy khen từ cấp cơ sở đến cấp Bộ…

– Có nhiều kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân.

Xem thêm
Đăng ký khám trực tuyến