Bầu ăn cà muối được không?

Người viết: Nguyễn Thị Minh Tâm Tham vấn: Ngày đăng: 09.01.2020 - 605 lượt xem

Cà muối là một trong những món ăn kèm không thể vắng mặt trong bữa cơm của nhiều gia đình, được rất nhiều người yêu thích. Bởi vậy, không có gì lạ nếu như chị em khi mang bầu vẫn luôn thèm ăn món ăn này. Tuy nhiên, ở phụ nữ mang thai, cẩn trọng chế độ dinh dưỡng là điều vô cùng cần thiết. Vậy bà bầu ăn cà muối được không? Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này thì đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích có trong bài viết dưới đây.

Mục lục
  • 1. Bầu ăn cà muối được không?

Bầu ăn cà muối được không?

bầu ăn cà muối được không

Cà muối là loại thực phẩm được chế biến nhờ vào công nghệ lên men của vi khuẩn lactic có trong tự nhiên. Bởi vậy, cà muối cũng có tác dụng kích thích tiêu hóa. Bên cạnh đó, cà muối nếu được muối vừa chín tới, không lẫn tạp chất, không thối rữa sẽ chứa đến hơn 20 loại axit amin có lợi cho cơ thể. Tuy nhiên, chất dinh dưỡng từ bản thân cà muối mang lại thường rất ít, chỉ có một số vitamin và khoáng chất, thành phần đạm hầu như không đáng kể.

Cà muối tuy không nằm trong danh sách thực phẩm tuyệt đối cấm kị khi mang bầu. Tuy nhiên, nếu mẹ bầu muốn ăn cà muối trong thai kỳ thì cần phải hết sức thận trọng. Nguyên do là bởi hoạt chất solanin tồn tại trong trái cà có thể gây ngộ độc hệ thần kinh và tiêu hóa. Cà càng sống, lượng solanin càng cao. Muối chua có thể giảm bớt độc tính của solanin, tuy nhiên mẹ bầu cũng đừng nên ăn quá nhiều cà muối, nhất là những loại muối xổi để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé.

Tham khảo: Bà bầu có nên ăn cà muối – cùng đi tìm câu trả lời chính xác cho chị em: https://yeutre.vn/bai-viet/ba-bau-co-nen-an-ca-muoi-cung-di-tim-cau-tra-loi-chinh-xac-cho-chi-em.23622/. Truy cập ngày 9/1/2020.

Cập nhật lần cuối: 10.01.2020

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền
Bác sĩ : Nguyễn Thị Minh Tâm Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền

– Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm có kinh nghiệm phong phú trong việc áp dụng những thành tựu của Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại trong điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Phương pháp chữa bệnh độc đáo, giúp người bệnh lấy lại sức khỏe, có cuộc sống hạnh phúc.  

Những Thành Tích Đạt Được

– Trải qua thời gian học tập và nghiên cứu cũng như kinh nghiệm thực tiễn trong thăm khám và điều trị cho bệnh nhân, bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm luôn không ngừng phấn đấu để đóng góp cho sự thành công của y học nói chung cũng như y học cổ truyền nói riêng mang lại hiệu quả cao. Bác sĩ nhận được rất nhiều bằng khen, giấy khen từ cấp cơ sở đến cấp Bộ…

– Có nhiều kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân.

Xem thêm
Đăng ký khám trực tuyến