Bé 7 tháng ăn phô mai được không?

Người viết: Nguyễn Thị Minh Tâm Tham vấn: Ngày đăng: 19.02.2020 - 808 lượt xem

Phô mai được biết đến là một món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng, đồng thời cũng là thực phẩm rất cần thiết cho bé. Vậy bé 7 tháng ăn phô mai được không? trong nội dung bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp các mẹ giải đpá thắc mắc này.

Mục lục
  • 1. Bé 7 tháng ăn phô mai được không?

Bé 7 tháng ăn phô mai được không?

Bé 7 tháng ăn phô mai được không

Các chuyên gia cho biết: Đối với trẻ dưới 6 tháng tuổi thì sữa mẹ là nguồn cung cấp dưỡng chất đầy đủ và tuyệt vời nhất. Do đó mẹ tuyệt đối không cho bé ăn phô mai trước 6 tháng, bởi hệ tiêu hóa của trẻ còn non nớt, chưa thể tiêu hóa và hấp thụ được những thực phẩm này.

Khi bé được 6 tháng tuổi, mẹ có thể cho bé ăn phô mai. Bởi giai đoạn này hệ tiêu hóa, hệ thầm kinh và thể chất của trẻ phát triển mạnh. Do đó, bé cần được bổ sung thêm dinh dưỡng từ những nguồn thực phẩm khác để đáp ứng được nhu cầu phát triển của cơ thể.

Như vậy, đáp án cho câu hỏi bé 7 tháng ăn phô mai được không? Câu trả lời là có. Thực chất phô mai có nguồn gốc từ sữa, được “cô đặc” nên có hàm lượng đạm, chất béo, đặc biệt hàm lượng canxi rất cao trong một thể ích nhỏ. Do đó, phô mai là một món ăn rất tốt cho bé. Tuy nhiên, lúc mới cho bé ăn phô mai, các mẹ nên quan sát con trước, nên cho bé ăn từ ít đến nhiều để thăm dò biểu hiện của con. Nếu bé có dấu hiệu lạ như ngứa ngoài da, buồn nôn, tiêu chảy khi ăn phô mai thì cần tạm ngưng và hỏi ý kiến của bác sĩ.

Tham khảo: Tư vấn cách cho trẻ ăn phomai chuẩn từng tháng tuổi: https://eva.vn/lam-me/tu-van-cach-cho-tre-an-phomai-chuan-tung-thang-tuoi-c10a252396.html. Tham khảo: 19/2/2020.

Cập nhật lần cuối: 19.02.2020

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền
Bác sĩ : Nguyễn Thị Minh Tâm Chuyên khoa I Y Học Cổ Truyền

– Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm có kinh nghiệm phong phú trong việc áp dụng những thành tựu của Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại trong điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Phương pháp chữa bệnh độc đáo, giúp người bệnh lấy lại sức khỏe, có cuộc sống hạnh phúc.  

Những Thành Tích Đạt Được

– Trải qua thời gian học tập và nghiên cứu cũng như kinh nghiệm thực tiễn trong thăm khám và điều trị cho bệnh nhân, bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm luôn không ngừng phấn đấu để đóng góp cho sự thành công của y học nói chung cũng như y học cổ truyền nói riêng mang lại hiệu quả cao. Bác sĩ nhận được rất nhiều bằng khen, giấy khen từ cấp cơ sở đến cấp Bộ…

– Có nhiều kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân.

Xem thêm
Đăng ký khám trực tuyến